Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 7, 20/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Bạch Mai đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

(ANTV) - Sáng 19/2, tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai long trọng kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2016); 105 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. 

Tham dự lễ kỷ niệm có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; lãnh đạo Bộ Y tế, các giáo sư, bác sĩ, cán bộ nhân viên các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện các thời kỳ.

Trong những năm gần đây, bệnh viện Bạch Mai đã có bước phát triển đột phá về mọi mặt, xứng đáng là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, góp phần chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả, cứu sống nhiều bệnh nhân hiểm nghèo, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Với những kết quả đạt được, tại lễ kỷ niệm 105 năm thành lập, Bệnh viện Bạch Mai đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba (lần thứ 2); 2 cá nhân là PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh và GS.Nguyễn Lân Việt được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; 1 đơn vị của bệnh viện được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 17 đơn vị và 9 cá nhân được trao tăng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang một lần nữa biểu dương những thành tựu hết sức to lớn mà các thế hệ lãnh đạo, y bác sĩ đã nỗ lực đạt được trong suốt chiều dài phát triển vừa qua, đóng góp to lớn cho đất nước.

Đặc biệt trong thời kỳ mới hiện nay, Bệnh viện Bạch Mai vẫn đang tiếp tục có bước phát triển vượt bậc về quy mô, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ các thầy thuốc, trở thành một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, hiện đại, ngang tầm các nước trong khu vực, cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo hàng đầu của ngành y cả nước.

BT
Thăm dò khán giả