Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 05:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 7, 05/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 30/4 - vinh quang thời chiến, rạng danh thời bình

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống bệnh viện 30/4 và đón nhân huân chương bảo vệ tổ quốc hạng 1, sáng 4/8, Bệnh viện 30/4 đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm. Đến dự có Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ công an; Trung tướng Bùi Văn Thành, thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu.

Tiền thân là bệnh xá ban an ninh trung ương cục miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ, sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, bệnh viện 30/4 đã dần đi lên với đội ngũ cán bộ y tế hội đủ Tâm - Tầm để luôn hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cán bộ chiến sĩ và công an phía nam.
 
55 năm qua, với những thành quả có được, bệnh viện 30/4 đã và đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh của người chiến sĩ khoát áo blouse, làm rạng danh tên tuổi của bệnh viện mang tên ngày thống nhất.
 
Thiếu tướng, Bác sĩ CK2 Tống Mạnh Chinh - Giám đốc Bệnh viện 30/4, bày tỏ: Đây là sự đánh giá rất cao về những cố gắng của các thầy thuốc bệnh viện 30/4 trong những năm qua. Chúng tôi càng ý thức được trách nhiệm của mình xây dựng bệnh viện ngày càng phấn đấu xây dựng phát triển hơn nữa, xứng đáng với niềm mong đợi của cán bộ và chiến sỹ nhân dân trong công tác bảo vệ sức khoẻ.
 
Với những cố gắng đó, danh hiệu huân chương bảo vệ tổ quốc hạng 1 do Chủ tịch nước trao tặng chính là phần thưởng xứng đáng đầy tự hào đối với hơn 600 cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ bệnh viện 30/4.
 
Những ca mổ chuyên sâu, những thủ thuật y khoa tiên tiến đã và đang được các bác sĩ ứng dụng thành công để cứu chữa cho người bệnh, đồng thời cũng là những đồng đội thân yêu.
 
Tiếp bước cha anh, những chiến sĩ công an khoát áo blouse trắng hôm nay sẽ tiếp tục chinh phục những thành tựu y học mới, làm rạng danh người thầy thuốc công an nhân dân, đưa bệnh viện tiến lên tầm cao mới, trở thành một trong những đơn vị y tế CAND hàng đầu của cả nước.
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả