Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 6, 29/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 30/4 đón nhận Huân chương Chiến công

(ANTV) -Sáng nay 28/10, Bệnh viện 30/4, Bộ Công an long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Chiến công và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đơn vị cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng chính phủ, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ công an chủ trì buổi lễ.

 
Trong thời gian dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM, được sự chỉ đạo của Đảng ủy công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, bệnh viện 30/4 đã phối hợp với Cục y tế CAND, Sở Y tế và Công an TP.HCM giải quyết các điểm nóng về dịch Covid 19 ở trại tạm giam Chí Hòa, Bố Lá; chịu trách nhiệm chuyên môn điều trị cho bệnh nhân Covid 19 là phạm nhân, cán bộ chiến sĩ và người dân tại các bệnh viện dã chiến thuộc bệnh viện 30/4, khu dã chiến Chí Hòa, Khu dã chiến T30, Bố Lá, Phước Lộc.
 
Bên cạnh đó, còn chịu trách nhiệm chỉ đạo tuyến, phối hợp với công an các tỉnh phía nam như Kiên Giang, Bình Dương, Đồng Nai về hoạt động phòng chống dịch. Những nỗ lực đó đã góp phần vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ, can phạm nhân và người dân, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh dịch covid 19 tại TP.HCM thời gian qua.
 
Trước những đóng góp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao tặng Huân chương Chiến công, bằng khen của Thủ tướng, bằng khen của Bộ trưởng Bộ công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch, đồng thời ghi nhận, biểu dương, chúc mừng tập thể y bác sĩ bệnh viện 30/4 trong nỗ lực không mệt mỏi vì sức khỏe nhân dân.
 
 
Ngày 28/10, thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân và trường Đại học An ninh nhân dân. Tại đây, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao tặng bằng khen cho các tập thể cá nhân của 2 trường CAND có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua.
 
Trong hơn 4 tháng dịch Covid-19 xuất hiện tại Tp.HCM, hai trường Đại học cảnh sát nhân dân và đại học An ninh nhân dân đã chi viện nhiều đợt với hơn 2.000 lượt học viên, cán bộ giảng viên tham gia phòng chống dịch tại TP.HCM và các điểm nóng về Covid-19 phía nam.
 
Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức vận động cán bộ giảng viên, sinh viên, các nhà hảo tâm ủng hộ lương thực, thực phẩm cho người dân vùng dịch gặp khó khăn với số tiền hàng tỉ đồng. Sự chi viện của 2 trường CAND đã tiếp thêm sức mạnh cho các địa phương kiềm chế được tình hình dịch bệnh, nhiều học viên có những đóng góp tích cực, nhận được sự yêu thương của quần chúng nhân dân.
 
Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ công an, thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao tặng 12 bằng khen của bộ trưởng cho các tập thể cá nhân. Đây là sự ghi nhận của lãnh đạo bộ công an đối với những đóng góp của cán bộ giảng viên, sinh viên 2 trường CAND phía nam, trong việc chủ động thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình công tác năm học, vừa tham gia hỗ trợ Công an các địa phương giữ gìn an ninh, trật tự, phòng, chống dịch Covid-19.

 

Thăm dò khán giả