Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 05:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 4, 13/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(ANTV) - Trong phiên làm việc sáng ngày 12/01, của Ủy ban thường vụ Quốc hội, sau khi xem xét, quyết định việc điều chỉnh địa giới hành chính, thành lập phường, thị trấn ở một số tỉnh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tại phiên làm việc, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội có mặt đã tán thành việc điều chỉnh địa giới hành chính một số xã tại tỉnh Đắk Nông, và thành lập một số đơn vị hành chính cấp xã tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình và thị xã Từ Sơn. tỉnh Bắc Ninh. Các quyết định trên có hiệu lực từ ngày 1/2/2021.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng thống nhất tạm dừng xem xét việc điều chỉnh địa giới hành chính, thành lập đơn vị hành chính trên toàn quốc từ tháng 2/2021 đến sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để bảo đảm các địa phương thực hiện tốt công tác bầu cử.

Phát biểu bế mạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị các cơ quan liên quan tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội cần chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV – là kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ và chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhân dịp 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2021). Sáng ngày 12/1, Đoàn đại biểu Quốc hội TP. HCM tổ chức họp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội của thành phố.

Trong suốt 75 năm qua. Đoàn đại biểu Quốc hội TP. HCM từ khóa 6 đến nay luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, không phụ lòng tin yêu, tín nhiệm của đồng bào, cử tri TP và sự quan tâm của Thành ủy, Đảng bộ TP. Dấu ấn trong nhiệm kỳ qua của Đoàn đại biểu Quốc hội TP. HCM là cùng với chính quyền thành phố kiến nghị, đề xuất những chính sách quan trọng cho sự phát triển của TP.

Nhiệm kỳ Quốc hội khóa 14 đã gần kết thúc, và giờ đây, TP. HCM đã có được Nghị quyết về chính quyền đô thị, nhiều kỳ vọng TP sẽ thực hiện tốt mô hình này, tạo bước phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, trong đó có sự đóng góp quan trọng của ĐBQH TP làm tốt chức năng của người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Dịp này, Thành ủy TP. HCM đã tặng Huy hiệu TP. HCM cho 26 cá nhân và Bằng khen cho 3 cá nhân là ĐBQH đã có có nhiều đóng góp cho TP. Lãnh đạo Thành ủy mong muốn Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố dưới sự lãnh đạo của Thành ủy sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, hoàn thành tốt hơn chức trách, nhiệm vụ theo luật định, xứng đáng là đại biểu của nhân dân Thành phố.

 

BT
Thăm dò khán giả