Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 4, 24/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc phiên họp thứ 5 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV

(ANTV) - Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc. Phiên họp thứ 5 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Chiều nay phiên họp đã bế mạc dưới sự chủ trì của  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Chính phủ hoàn thiện hồ sơ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện để trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 3 vào tháng 5/2022. Đối với dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động và làm rõ nội hàm về các chính sách quy định trong dự án luật, nhất là tổng kết sâu sắc thực tiễn qua hơn 2 năm phòng, chống dịch Covid-19. Đối với kỳ họp bất thường, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ phải chuẩn bị kỹ lưỡng theo tinh thần cấp thiết nhưng phải đảm bảo chất lượng các nội dung trình Quốc hội đạt được sự thống nhất cao.

Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu Chính phủ, các cơ quan chủ trì thẩm tra, nghiên cứu chuẩn bị các phương án tổ chức kỳ họp bất thường và kỳ họp thường kỳ của Quốc hội năm 2022, đảm bảo hiệu quả linh hoạt về hình thức, phù hợp với tình hình thực tiễn, thích ứng cao với diễn biến của tình hình phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, báo cáo về kết quả tiếp nhận, xử lý ý kiến, kiến nghị cử tri và việc giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Dương Thanh Bình cho biết, đến nay, đã có 306/536 kiến nghị cử tri gửi đến sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV được giải quyết, trả lời, đạt tỷ lệ 57,1%, số kiến nghị còn lại đang được các cơ quan xem xét, giải quyết, trả lời cử tri theo quy định.

Qua công tác theo dõi, nắm tình hình, Ban Dân nguyện nhận thấy tình hình khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai, thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế xã hội tuy thời gian gần đây có chiều hướng giảm nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp và tạo thành điểm nóng sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát và các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng ở một số địa phương.

Thăm dò khán giả