Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 4, 11/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa 14

 (ANTV) - Trong ngày làm việc 10/11, sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đăng đàn trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu bế mạc phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa 14.

Phát biểu bế mạc phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, sau 2 ngày rưỡi làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, với tinh thần tiếp tục đổi mới, Quốc hội đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội, về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, tổng cộng đã có 122 lượt đại biểu Quốc hội chất vấn, có 6 đại biểu chất vấn 2 lần, 41 lượt đại biểu tranh luận.

Các thành viên Chính phủ  đã trực tiếp trả lời chất vấn về các vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý, điều hành của mình. Thủ tướng Chính phủ vừa báo cáo, làm rõ thêm những nội dung thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trả lời chất vấn các đại biểu.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết, vẫn còn một số vấn đề chất vấn được trả lời chưa đáp ứng yêu cầu đại biểu. 

Kết luận phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Quốc hội đề nghị Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, các bộ, ngành liên quan tiếp tục tổ chức thực hiện hoàn thành các yêu cầu được Quốc hội đề ra cũng như những giải pháp đã nêu tại phiên chất vấn.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chỉ đạo các cơ quan rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được giao trong các nghị quyết đã ban hành, cùng với những vấn đề nêu trong dự thảo nghị quyết về tiếp tục thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về hoạt động giám sát chuyên đề và hoạt động chất vấn để trình Quốc hội xem xét, thông qua vào cuối kỳ họp làm cơ sở để Quốc hội khóa XV tiếp tục theo dõi, giám sát việc thực hiện.

BT
Thăm dò khán giả