Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 7, 30/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa 14

(ANTV) - Trong ngày làm việc ngày 29/7, sau khi thảo luận về tình hình và giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước trong năm 2016 kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa 14 đã chính thức Bế mạc.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, sau 8 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp chương trình làm việc của kỳ họp thứ nhất, kỳ họp mở đầu của nhiệm kỳ Quốc hội khóa 14. Với tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, Quốc hội đã dành thời gian thảo luận và cho ý kiến về các vấn đề quan trọng của đất nước như công tác nhân sự, tình hình kinh tế xã hội.

Quốc hội đã thẳng thắn chỉ ra những điểm còn tồn tại và yêu cầu Chính phủ nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành để có giải pháp sát thực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng còn lại của năm 2016, phấn đấu đạt được mục tiêu kế hoạch đã đề ra.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng nhấn mạnh, bước vào nhiệm kỳ Khóa 14, Quốc hội cần tiếp tục cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động để hoàn thành tốt những nhiệm vụ của cơ quan quyền lực nhà nước.

Mỗi đại biểu Quốc hội, mỗi cơ quan của Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ truyền thống 70 năm vẻ vang của Quốc hội, cần chủ động hơn trong việc tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri, bám sát thực tiễn, nghiên cứu, phát hiện vấn đề để kiến nghị, đề xuất, đóng góp tích cực vào hoạt động của Quốc hội để Quốc hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ, trách nhiệm mà đồng bào và cử tri cả nước giao phó.

 

BT
Thăm dò khán giả