Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:47, Thứ 4, 21/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV

(ANTV) - Sau gần một tháng làm việc nghiêm túc, sôi nổi và trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội, sáng ngày 21/6 tại nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV đã chính thức bế mạc.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết tại kỳ họp này, công tác xây dựng pháp luật tiếp tục được Quốc hội xác định là một nội dung trọng tâm. Quốc hội đã dành phần lớn thời gian xem xét, thông qua 12 Luật, 12 Nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án Luật khác. Riêng đối với dự án Luật Quy hoạch, do còn có nhiều ý kiến khác nhau, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các mặt, Quốc hội đã quyết định chưa thông qua tại kỳ họp này để tiếp tục hoàn thiện, bảo đảm chất lượng và tính khả thi của dự án.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, hành động, các vị đại biểu Quốc hội đã tích cực thảo luận, tranh luận, đóng góp nhiều ý kiến trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, sau kỳ họp này, các đại biểu Quốc hội tích cực chủ động hơn nữa trong công tác xây dựng pháp luật, giám sát, tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị kịp thời với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan.

Trước đó, mở đầu phiên làm việc cuối cùng của Kỳ họp, Với 460 đại biểu Quốc hội có mặt biểu quyết tán thành với tỉ lệ (93,69%), Quốc hội đã thông qua dự thảo Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi).

Tiếp theo, với  (86,35%) số đại biểu Quốc hội ấn nút biểu quyêt tán thành Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Cũng trong phiên làm việc sáng nay Nghị quyết về đẩy mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020 đã được Quốc hội thông qua với tỷ lệ tán thành (93,48%).

Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ ba cũng đã được Quốc hội thông qua với 458 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, tỷ lệ (93,28%).

Cuối cùng với (93,69%) số đại biểu có mặt tại hội trường ấn nút biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, giai đoạn 2011 - 2016”.

 

BT
Thăm dò khán giả