Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 2, 30/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2021-2022

(ANTV) - Tại Học viện ANND, Bộ Công an đã diễn ra lễ bế mạc Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2021-2022. Đây là hội thi có số lượng giảng viên tham gia đông nhất từ trước đến nay, được tổ chức ở 5 lĩnh vực với 6 hội đồng với sự tham gia của 96 giảng viên đến từ 4 học viện, 4 trường đại học trong CAND trong cả nước.

 
Sau 8 ngày làm việc, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi đã lựa chọn ra các cá nhân, tập thể xuất sắc nhất gồm 5 giải toàn đoàn, 18 giải theo lĩnh vực, 70 giải cá nhân. Thông qua Hội thi đã lựa chọn được những giảng viên tiêu biểu trong phong trào dạy giỏi để tôn vinh, nhân rộng điển hình tiên tiến. Từ đó, góp phần thúc đẩy phong trào thu đua dạy giỏi trong các trường CAND ngày càng phát triển, góp phần đổi mới toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND.
 
Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ Công an, Ban tổ chức cuộc thi đã tặng Bằng khen cho 6 cá nhân đạt giải Nhất; tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các đoàn đạt giải cao tại Hội thi; trao tặng Giấy khen của Cục Đào tạo cho 21 các cá nhân đạt giải Nhì và 43 giảng viên đạt giải Ba.
 
Nâng cao chất lượng công tác huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND
 
 
Sau hơn 3 tháng tổ chức huấn luyện, sáng 28/5, Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ Bộ Công an đã tổ chức Lễ bế giảng huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2022.
 
Năm 2022, Trung đoàn cảnh sát cơ động thủ đô tổ chức tiếp nhận, quản lý và huấn luyện cho 1044 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND của 6 địa phương. Các chương trình, kế hoạch huấn luyện đã đảm bảo tiến độ và chất lượng nội dung chương trình huấn luyện. Trong đó đã tổ chức các lớp đào tạo truyền đạt những kiến thức, nội dung cơ bản về chính trị, pháp luật nghiệp vụ; rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật.
 
Các chiến sỹ mới đã có sự trưởng thành về thể lực; thành thục kỹ chiến thuật, tác chiến; kỹ năng chiến đấu và sử dụng thành thạo 1 số loại vũ khí, công cụ hỗ trợ trong thực hiện nhiệm vụ. Đây là những tiền đề quan trọng để khi thực hiện những nhiệm vụ, yêu cầu tại công an các địa phương, các chiến sỹ mới sẽ phát huy hiệu quả những kỹ năng đã được huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.
 
Đồng thời mỗi chiến sỹ mới sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị. Nỗ lực phấn đấu, đặt mục tiêu phục vụ lâu dài trong lực lượng CAND.
BT
Thăm dò khán giả