Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 03:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 5, 01/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

(ANTV) - Sau 4 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và thống nhất, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bế mạc vào sáng 30/9 tại Hà Nội.

 

Đại hội đã bầu 43 đại biểu cùng với 18 đại biểu đương nhiên, thay mặt cho Đảng bộ Quân đội đi dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Đại hội nhất trí cao với các văn kiện của Quân ủy Trung ương trình Đại hội; trọng tâm là phương hướng, mục tiêu, chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng Đảng bộ Quân đội nhiệm kỳ 2020-2025 và Chương trình hành động xây dựng Quân đội đến năm 2025.

Trong đó, cơ bản hoàn thành việc điều chỉnh tổ chức biên chế theo hướng tinh, gọn, mạnh, đến năm 2030 một số quân chủng, binh chủng, lực lượng hiện đại, phấn đấu từ năm 2030 xây dựng quân đội hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

Phát biểu bế mạc Đại hội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng  yêu cầu sau Đại hội, cấp uỷ, tổ chức đảng, chỉ huy các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chặt chẽ việc quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết và Chương trình hành động của Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

 

Sáng 30/9, Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tiến hành thẩm tra Báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện Nghị quyết số 76/2014/QH13 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020.

Tại phiên thảo luận, nhiều đại biểu đánh giá cao những kết quả tích cực, cũng như những nỗ lực của các cấp chính quyền, các cơ quan liên quan trong thực hiện nghị quyết của Quốc hội về mục tiêu giảm nghèo bền vững.  Sau 5 năm thực hiện, 2/3 các mục tiêu cụ thể đã đạt được, bước đầu tích hợp được các chính sách, tăng nguồn lực, từng bước bỏ dần chính sách cho không và thay bằng hỗ trợ có điều kiện. Đối tượng cũng tập trung vào đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu, vùng xa và đặc biệt khó khăn.

Tuy nhiên, các ý kiến cũng nhấn mạnh, nguồn lực chủ yếu để thực hiện vẫn là từ ngân sách Trung ương, nhưng quá trình triển khai bố trí vốn chậm, cùng với đó, trong quá trình thực hiện, đã và đang tồn tại sự phân tán, manh mún, nhiều khâu trung gian,  sự phối hợp thiếu hiệu quả của các bên liên quan.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đề nghị Chính phủ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện báo cáo để trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa 14.

BT
Thăm dò khán giả