Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Chủ Nhật, 23/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Đại hội ASOSAI lần thứ XIV

(ANTV) - Sau bốn ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ XIV đã kết thúc tốt đẹp với việc hoàn thành toàn bộ chương trình Đại hội và thông qua Tuyên bố Hà Nội. Chiều ngày 22/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra Họp báo bế mạc Đại hội.

"Tuyên bố Hà Nội" và Hội nghị Chuyên đề lần thứ 7 với chủ đề “Kiểm toán môi trường vì sự phát triền bền vững” được đề xuất bởi Kiểm toán nhà nước Việt Nam - Chủ nhà Đại hội ASOSAI 14, là hai điểm nhấn đáng chú ý của Đại hội lần này. Tại buổi họp báo bế mạc Hội nghị, đa số các phóng viên báo chí trong nước và nước ngoài đều đánh giá cao Tuyên bố Hà Nội, đã thể hiện tầm nhìn dài hạn của ASOSAI trong giai đoạn tới. Đặc biệt Đại hội lần này là cơ hội thiết thực để các cơ quan kiểm toán tối cao khu vực châu Á chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực kiểm toán, minh bạch hóa các hoạt động kinh tế có tác động đến môi trường và cùng gợi mở ra những khó khăn thách thức của công tác kiểm toán trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ở giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 sắp tới.

Sau 4 ngày làm việc nghiêm túc, Đại hội bế mạc với việc thông qua nhiều nội dung quan trọng.

Với việc KTNN sẽ trở thành Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021 và là thành viên Ban điều hành ASOSAI trong 03 nhiệm kỳ liên tiếp (09 năm) từ năm 2015 đến năm 2024, đã khẳng định vị trí và vai trò của KTNN Việt Nam đối với các SAI thành viên và các tổ chức quốc tế trên thế giới và trong khu vực. Là sự cam kết đảm bảo năng lực minh bạch hóa các hoạt động tài chính, khẳng định với các nhà đầu tư quốc tế Việt Nam là môi trường đầu tư kinh tế an toàn, minh bạch và lành mạnh. Đồng thời cho thấy năng lực đảm đương các trách nhiệm quốc tế trong cộng đồng ASOSAI, từ đó nâng tầm ảnh hưởng và vị thế đang ngày càng được khẳng định của KTNN Việt Nam trên trường quốc tế.

 

BT
Thăm dò khán giả