Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 13:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:32, Thứ 5, 15/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5, khu vực phía Bắc

(ANTV) - Sau 2 ngày nỗ lực, nghiêm túc thi đấu, chiều 14/8, tại tỉnh Hòa Bình, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ bế mạc chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 5 năm 2019, khu vực phía Bắc.

 

Chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 5, khu vực phía Bắc diễn ra nghiêm túc, đảm bảo đúng thời gian, nội dung, chương trình kế hoạch của Bộ Công an. Các đội tuyển dự thi và thành viên tham gia thi chấp hành nghiêm túc quy chế thi, đảm bảo đúng thành phần cơ cấu đội tuyển dự thi theo quy định. Các nội dung thi được các đội tuyển thực hiện đầy đủ, không bỏ sót hoặc thiếu nội dung nào, tổ chức thi tuyệt đối an toàn.

Trong Hội thi có những nội dung thi đòi hỏi vận động thể lực và cường độ cao như thi chiến thuật võ thuật, đánh đối kháng, thực hành bài võ tổng hợp 44 động tác, đặc biệt là nội dung thi võ thuật tình huống, các đơn vị đã xây dựng kịch bản sát với thực tế công tác, chiến đấu của đơn vị mình, góp phần vận dụng hiệu quả công tác nghiệp vụ cũng như chiến đấu, đảm bảo an ninh trật tự của từng địa phương.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đoàn Công an TP Hà Nội; giải Nhì cho Công an TP Hải Phòng; Cụm thi đua số 4, Công an tỉnh Lào Cai và Công an tỉnh Hòa Bình đồng giải ba; giải Khuyến khích cho Cụm thi đua số 2, Công an tỉnh Hà Nam, Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an tỉnh Phú Thọ. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 23 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao ở các nội dung thi khác.

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập và phát triển Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (1949- 2019), sáng 14 tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm khoa học quốc tế với chủ đề “Hợp tác quốc tế của Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh: Thành tựu và Định hướng phát triển”. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu, bao gồm các nhà lãnh đạo, quản lý, các nhà khoa học, và hơn 30 đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

 

Trong những năm qua Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã có quan hệ đối tác với hơn 60 nước và gần 200 đối tác quốc tế khác nhau. Công tác hợp tác quốc tế đã góp phần quan trọng vào việc đẩy mạnh đổi mới khung chương trình  và nội dung đào tạo, kỹ năng và phương pháp quản lý đào tạo, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách, năng lực hội nhập và làm việc trong môi trường quốc tế của đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu của Học viện; không ngừng lan tỏa quan điểm, chính sách của Đảng về đối ngoại, thành tựu đổi mới, phát triển của đất nước và giá trị văn hóa của dân tộc; đồng thời qua đó nâng tầm vị thế của Học viện trên trường quốc tế.

Tọa đàm lần này là dịp để tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Học viện với các đối tác quốc tế ngày càng được mở rộng và hiệu quả, góp phần nâng tầm vị thế và sự phát triển mạnh mẽ của Học viện.

BT
Thăm dò khán giả