Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 10:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 5, 03/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế giảng lớp bồi dưỡng công tác đảng khối cơ quan Tổng cục Chính trị CAND phía Nam

(ANTV) - Sáng ngày 2/11, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng công tác Đảng cho 121 đồng chí Đảng ủy viên, lãnh đạo các trường CAND phía Nam, các đồng chí đảng ủy viên, chi ủy viên các đơn  vị thuộc khối cơ quan Tổng cục Chính trị CAND phía Nam.

Với sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc, khóa học đã giúp học viên tiếp thu, cập nhật nhiều kiến thức bổ ích về công tác tham mưu, công tác lãnh đạo, quản lý thực tiễn trong lực lượng CAND; nâng cao nhận thức về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của công tác Đảng để vận dụng linh hoạt các kiến thức lý luận vào thực tiễn công tác.

Đây cũng là dịp để các học viên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tăng thêm sự gắn kết giữa các đơn vị trong lực lượng CAND.

Đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Theo dõi từ Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11 đến Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12, đảng viên, nhân dân đều khẳng định Nghị quyết ra đời hợp với lòng dân. Tuy nhiên, những bức xúc liên quan đến công tác Đảng, công tác nhân sự trong thời gian qua, đảng viên, nhân dân đã đặt ra yêu cầu rất lớn khi triển khai Nghị quyết trung ương 4 khóa 12.

Ông Tạ Thiện Sách, Bí thư chi bộ Tổ dân phố số 16, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: Lần này đón nhận nghị quyết chúng tôi rất phấn khởi bởi vì Nghị quyết có barem chuẩn hơn và trong đó thì chúng tôi cũng quan tâm đến vấn đề là giải pháp đưa ra, làm thế nào để Nghị quyết thành công, chứ đưa ra không có giải pháp thì lại thất bại. Thì trong đó tôi quan tâm nhất đến vấn đề là đảng viên phải gương mẫu. Trên phải gương mẫu thì dưới mới nghe theo gương mẫu, nói phải đi đôi mới làm.

Ông Nguyễn Văn Đệ, Trưởng ban công tác Mặt trận Tổ dân phố số 16, phường Phúc La trao đổi: Nếu bây giờ muốn đẩy mạnh tự phê bình và phê bình thì trước hết phải phê bình cho tốt đã, mà không phải bản thân cái nội bộ tổ chức Đảng mà bản thân từ cấp trên xuống cấp dưới như thời gian đầu chúng ta thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11, trên làm trước, dưới làm sau, nếu trên làm không nghiêm túc, dưới không làm thì sẽ như đánh trống bỏ dùi.

Nghị quyết trung ương 4 khóa 12, Đảng đã thẳng thắn nhận diện 27 biểu hiện suy thoái thuộc 3 nhóm tư tưởng-chính trị, đạo đức-lối sống, và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. Đây sẽ là cơ sở để các cấp khi triển khai Nghị quyết xác định đúng những biểu hiện trong tổ chức Đảng nếu vi phạm, tránh sự lúng túng khi tổ chức. Đồng thời là sự tham chiếu đối với từng đảng viên.

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho biết: Khi Trung ương chỉ ra từng biểu hiện như vậy thì từng đảng viên, nhất là những đồng chí có chức có quyền phải đối chiều những biểu hiện ấy, soi rọi vào mình xem mình có những dấu hiệu gì, nếu mình có ít nhiều gì thì phải tự khắc phục sửa chữa và tự mình sửa chữa thì theo tôi đó mới là cách làm vững chắc nhất.

Theo ông Nguyễn Thái Mỹ, Hà Đông, Hà Nội, nhận diện về tư tưởng chính trị là nhận diện quan trọng nhất bởi từ cái nhận diện này nếu nó sẽ dẫn đến lập trường tư tưởng quan điểm chính trị của anh, anh có chấp hành đúng chính sách pháp luật hay không, có thực hiện đúng theo Nghị quyết hay không. Nếu  sai tư tưởng chính trị thì anh sẽ dẫn đến những suy thoái khác.  

Hơn 4 năm nhìn lại Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11 "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", tại Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 đã khẳng định 1 số việc chưa đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra. Vì vậy, muốn đạt được kết quả khi triển khai 4 nhóm giải pháp cơ bản về yêu cầu nhiệm vụ xây dựng chỉnh đốn Đảng, cần sự quyết tâm chính trị cao hơn của toàn Đảng, của từng cán bộ đảng viên và tổ chức cơ sở đảng để việc triển khai Nghị quyết không còn mang tính hình thức.

 

BT
Thăm dò khán giả