Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 5, 27/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

BCĐ phòng chống dịch bệnh Bộ Công an tiếp nhận 500 triệu đồng hỗ trợ chống dịch

(ANTV) - Chiều 26/5, tại Hà Nội, đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao 500 triệu đồng hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an. Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đại diện tiếp nhận.

Trao đổi với Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tại buổi tiếp nhận, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật cho biết, làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, đến nay đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, trực tiếp tấn công vào công nhân lao động, nhất là một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Theo báo cáo từ các cấp Công đoàn, đến nay đã có hơn 1.100 ca nhiễm Covid19 trong cộng đồng là đoàn viên, người lao động và hàng vạn trường hợp F1, hàng chục vạn trường hợp F2 là công nhân, viên chức, lao động. Nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động; một bộ phận công nhân lao động phải nghỉ việc, mất việc làm do bị cách ly, nằm trong khu vực phong tỏa hoặc do doanh nghiệp dừng hoạt động.

Ghi nhận và chia sẻ với những khó khăn, vất vả, hiểm nguy mà lực lượng Công an nhân dân đang phải đối mặt trên tuyến đầu phòng chống dịch, đảm bảo ANTT, giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân. Đồng chí Trần Văn Thuật mong muốn CBCS lực lượng CAND tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực quyết tâm cùng với Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành chung tay đẩy lùi dịch bệnh, qua đó sớm ổn định đời sống, việc làm cho công nhân, viên chức, lao động.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đối với lực lượng CAND trong cuộc chiến phòng chống dịch, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng khẳng định Bộ Công an sẽ tiếp tục phát huy là một trong những lực lượng nòng cốt, tiên phong tuyến đầu, góp phần ngăn chặn dịch sớm nhất có thể.

Đối với hai địa phương Bắc Giang và Bắc Ninh, lực lượng Công an đang tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan các ca bệnh mắc mới trong cộng đồng, đảm bảo ANTT tại các chốt, điểm cách ly, cơ sở cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến trên địa bàn.

Phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch bệnh.  Bộ Công an cũng đã chỉ đạo và có những quyết định, hỗ trợ chi viện kịp thời lực lượng gần 500 CBCS và phương tiện cho Công an tỉnh Bắc Giang, cùng cả hệ thống chính trị dốc sức phòng chống dịch bệnh.

Thăm dò khán giả