Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 7, 21/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, lợi ích an ninh quốc gia trên không gian mạng

(ANTV) - "Xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, lợi ích an ninh quốc gia trên không gian mạng trong tình hình mới" đó là yêu cầu của đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đối với toàn thể cán bộ, chiến sỹ Cục An ninh mạng tại Hội nghị Tổng kết công tác an ninh mạng năm 2016, triển khai chương trình công tác năm 2017 vừa diễn ra sáng 20/1, tại Hà Nội.

 
Năm 2016, trong bối cảnh tình hình an ninh trật tự có nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Cục An ninh mạng đã triển khai đồng bộ các mặt công tác, bảo vệ an ninh hệ thống mạng thông tin quốc gia, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; đấu tranh vô hiệu hóa mọi âm mưu, hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia của các thế lực thù địch, phản động.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Cục An ninh mạng tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nắm, phân tích, dự báo đúng tình hình; chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước những chủ trương, giải pháp đảm bảo an ninh thông tin, an ninh mạng.
 
Tăng cường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các đơn vị địa phương, tổ chức hợp đồng tác chiến tốt với các đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc phòng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia.
 
Tham mưu, đề xuất, xây dựng, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật và văn bản chỉ đạo của lãnh đạo các cấp trên lĩnh vực viễn thông, Internet. Bên cạnh đó, cần chú trọng công tác xây dựng Đảng, công tác xây dựng lực lượng. Tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng ủy, lãnh đạo Cục và toàn đơn vị, trong đó cần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của các cấp lãnh đạo, chỉ huy; xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, lợi ích an ninh quốc gia trên không gian mạng trong tình hình mới.
 
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng Huân chương và bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Cục An ninh mạng có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua năm 2016. 
Thăm dò khán giả