Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 15/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ tuyệt đối an toàn Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 12

(ANTV) - Hội nghị Trung ương lần thứ 12 khóa 12 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới. Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn Hội nghị Trung ương lần thứ 12 khóa 12, lực lượng Cảnh vệ CAND đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho đối tượng cảnh vệ và các đại biểu dự hội nghị cũng như các địa điểm, khu vực diễn ra hội nghị.

 

Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ, Phòng Bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế, Bộ tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an có nhiệm đảm bảo an ninh an toàn trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị Trung ương 12 khóa 12.

Từ yêu cầu đề ra, trên cơ sở kết quả khảo sát địa điểm tổ chức hội nghị, địa điểm cách ly, Phòng Bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế đã xây dựng các phương án, bố trí lực lượng tham gia bảo vệ. Đồng thời, quán triệt đến CBCS về tính chất phức tạp của dịch bệnh và các yêu cầu khi thực hiện nhiệm.

Cụ thể, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ngoài việc kiểm tra an ninh, lực lượng Cảnh vệ phối hợp Phòng bảo vệ sức khỏe Trung ương 5, bệnh viện Hữu nghị tiến hành kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu giãn cách theo quy định đối với các đại biểu dự hội nghị, nhân viên phục vụ và phóng viên báo chí.

Để chủ động các phương án bảo vệ, lực lượng cảnh vệ đã dự kiến các tình huống phát sinh như: phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid – 19 đi vào khu vực bảo vệ; đối tượng là đại biểu hoặc bộ phận phục vụ đi vào khu bảo vệ không tuân thủ các yêu kiểm tra và khai báo y tế; đưa các biện pháp xử lý kịp thời, không để lây lan dịch bệnh và phát sinh phức tạp.

Với tinh thần chủ động nghiêm túc và trách nhiệm, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cùng các lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn Hội nghị Trung ương lần thứ 12, đồng thời cùng các cấp, các ngành và nhân dân từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

BT
Thăm dò khán giả