Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 03:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 7, 02/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ tuyệt đối an toàn Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

(ANTV) - Dù chỉ có thời gian ngắn để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, song với tinh thần quyết tâm và nỗ lực cao nhất, lực lượng Công an đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch công tác, đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn cho các hoạt động trước, trong thời gian diễn ra Hội nghị. 

 

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 được tổ chức tại TP Hà Nội, Việt Nam. Sự kiện này đã trở thành tâm điểm của thế giới, thu hút khoảng 3.000 phóng viên quốc tế, trên 200 hãng thông tấn quốc tế đến từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tới Việt Nam. Công tác an ninh, an toàn đặt lên hàng đầu. Hàng nghìn CBCS Công an TP.Hà nội được huy động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã bố trí tại các tổ, kíp chiến đấu; triển khai công tác bảo vệ tại các điểm chốt . Tất cả tạo thành những bức tường an ninh chặt chẽ.

Tại các khu vực và địa điểm ở Hà nội hay Ga Đồng Đăng, sân bay Nội Bài, hàng chục phương án, kế hoạch bảo vệ được xây dựng, trong đó đảm bảo an toàn lộ trình các tuyến đường di chuyển. Tại Trung tâm Báo chí quốc tế, những yêu cầu về an ninh an toàn, an ninh mạng,..đã được triển khai đồng bộ. Các địa điểm lưu trú của đoàn Mỹ và Triều Tiên, nhiều hàng rào sắt hai lớp được thiết lập, kiểm soát chặt chẽ khi ra vào khu vực bảo vệ.

Bộ Công an cũng đã điều động nhiều đơn vị nghiệp vụ, CBCS cảnh sát cơ động tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Những địa điểm công cộng đều có Cảnh sát Cơ động kết hợp với các lực lượng phòng ngừa, không để xảy ra các hoạt động vi phạm pháp luật khác trên địa bàn Thủ đô, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự.

Công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các nguyên thủ quốc gia cũng được các lực lượng triển khai với nhiều phương án tối ưu nhất. Kiểm soát an ninh được đặt ra mức yêu cầu cao nhất. Các trang thiết bị hiện đại được đưa vào sử dụng. Tại vòng trong, lực lượng an ninh, cảnh vệ VN đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với lực lương đăc vụ Mỹ, lực lượng cảnh vệ Triều tiên xây dựng các kế hoạch bảo vệ, các tình huống có thể phát sinh.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy CA TƯ, lãnh đạo Bộ Công an, công an các đơn vị, địa phương đã chủ động nắm chắc tình hình, huy động một cách cao nhất về người, các loại phương tiện, vũ khí hiện đại, đảm bảo công tác ứng trực và bảo vệ mục tiêu.

Trong những ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, truyền thông quốc tế cũng đã có những đánh giá cao về công tác bảo đảm an ninh của nước chủ nhà VN. Lực lượng đảm bảo an ninh của VN đã làm việc rất chuyên nghiệp, thể hiện sự thân thiện và tinh thần mến khách.

Với công tác tổ chức, đón tiếp chu đáo, công tác an ninh được bảo vệ tuyệt đối, việc tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 đã góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

B.T
Thăm dò khán giả