Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 7, 04/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ tuyệt đối an toàn đối tượng cảnh vệ trong mọi tình huống

(ANTV) -  Năm 2020, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cần tập trung triển khai đồng bộ lực lượng, biện pháp bảo vệ tuyệt đối an toàn đối tượng cảnh vệ trong mọi tình huống, không để xảy ra bất cứ sai sót nào dù là nhỏ nhất - Đây là nội dung trọng tâm được Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020 của Bộ tư lệnh cảnh vệ được tổ chức vào sáng ngày 3/1 tại Hà Nội.

 

Năm 2019, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã hoàn thành tốt mục tiêu, chương trình đề ra. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai bảo vệ an toàn tuyệt đối gần 2.400 cuộc hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bảo vệ tuyệt đối an toàn 183 sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng do Đảng, Nhà nước tổ chức như Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, Đại lễ Phật đản Vesak 2019…Bảo vệ tuyệt đối an toàn 86 đoàn khách cấp cao quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tổ chức tốt công tác tuần tra, canh gác bảo vệ an toàn các khu vực, mục tiêu trọng yếu; bảo đảm an ninh, trật tự các mục tiêu bảo vệ. Trong đó, tổ chức kiểm tra an ninh hàng triệu lượt người, phương tiện vào khu vực Trung ương, Chính phủ, Quốc hội và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2020, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh: đây là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn của đất nước, trọng tâm là trên 300 hội nghị ASEAN 2020, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ở trong và ngoài nước, nhất là lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước tham dự, chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp ở địa phương. Vì vậy, Bộ tư lệnh cảnh vệ phải chủ động sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, xây dựng và tổ chức diễn tập thuần thực các phương án xử lý tình huống có liên quan công tác cảnh vệ. Phối hợp có hiệu quả với các đơn vị trong CAND, các bộ, ngành liên quan, tạo thế trận vững chắc, loại bỏ từ sớm, từ xa các nguy cơ đe dọa an ninh, an toàn tại các khu vực, mục tiêu và đối tượng cảnh vệ. Thứ trưởng cũng đề nghị thời gian tới cần quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ khoa học – kỹ thuật cho CBCS, sử dụng có hiệu quả các phương tiện, trang thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ gắn với huấn luyện kỹ năng, phục vụ công tác cảnh vệ.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã trao Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng Nhì cho Phòng bảo vệ các sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế. Bộ tư lệnh cảnh vệ được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua; nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự nhận được các danh hiệu thi đua khác./.

BT
Thăm dò khán giả