Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:05, Chủ Nhật, 15/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ tuyệt đối an toàn các Hội nghị cấp cao Năm Chủ tịch ASEAN 2020

(ANTV) - Năm Chủ tịch ASEAN 2020 là sự kiện chính trị, ngoại giao, kinh tế đặc biệt quan trọng của đất nước; có ý nghĩa to lớn, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam, thực hiện chiến lược hội nhập quốc tế, phát triển kinh tế đất nước. Với nhiệm vụ được giao, lực lượng Công an đã chuẩn bị, lên phương án; chủ động triển khai các mặt công tác đảm bảo an ninh, an toàn ngay từ những tháng đầu năm 2019. Mục tiêu là đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho đại biểu, khách mời, địa điểm diễn ra ASEAN 2020 và hoạt động bên lề; không để xảy ra sơ suất dù nhỏ nhất đe dọa an ninh, an toàn Hội nghị.

 
Ngày 12/11, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, thành phố Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng hàng đầu, khép lại Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.
 
Trước diễn biến phức tạp tình hình dịch Covid-19 ở khu vực và trong nước, tác động chi phối toàn diện công tác chuẩn bị, tổ chức và công tác an ninh, y tế năm 2020. Bộ Công an đã kịp thời điều chỉnh các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh, y tế các Hội nghị trực tuyến. Chủ động phối hợp hiệu quả trong việc bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin, không để xảy ra các sự cố, tấn công mạng.
 
Chủ động nắm tình hình, xác định rõ các phương thức, thủ đoạn tấn công mạng của các loại tội phạm. Lực lượng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã ứng trực 100% quân số, có phương án bố trí lực lượng 24/24h, trước, trong và sau thời điểm tổ chức các Hội nghị.
 
Trước thềm Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37, đơn vị đã phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa các nguồn sóng lạ có nguy cơ gây mất an ninh mạng. Hơn 500 lượt tấn công mạng nhằm vào các Trang thông tin điện tử của Chính phủ, các Bộ ngành và Hội nghị ASEAN đã bị ngăn chặn.
 
Ngay từ đầu năm 2019, Công an thành phố Hà Nội đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự Năm Chủ tịch ASEAN 2020. Cùng với các đơn vị an ninh mạng, kỹ thuật nghiệp vụ của Bộ Công an, chủ động phân công lực lượng đảm bảo an ninh y tế cho khoảng 36 sự kiện, phiên họp trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37. Trọng tâm là Phiên khai mạc, bế mạc và các phiên họp toàn thể, các cuộc họp cấp Bộ trưởng tại Trung tâm Hội nghị quốc tế. Chủ động khảo sát, nắm tình hình, lên phương án bảo vệ, xử lý sự cố cháy nổ, các tình huống đột xuất, các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông đảm bảo thống nhất, chặt chẽ.
 
Không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất. Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đối với công tác đảm bảo an ninh an toàn cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37. Cũng chính là quyết tâm chính trị của lực lượng Công an nhân dân, cán bộ chiến sỹ khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 

 

Lực lượng Công an bảo vệ tuyết đối an toàn các Hội nghị Cấp cao Năm Chủ tịch ASEAN 2020
 
Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 đã bế mạc chiều nay, tại Hà Nội, kết thúc thành công và để lại dấu ấn mạnh mẽ về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam. Lực lượng Công an cùng với các Bộ, ngành, đã đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan. Tiếp tục khẳng định, Việt Nam đã có kinh nghiệm và hoàn toàn có thể tổ chức thành công các sự kiện an ninh, đối ngoại quan trọng, nâng cao vị thế, uy tín đối với bạn bè quốc tế.
 
Theo đúng phương án, kế hoạch đã đề ra, công tác an ninh phục vụ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan được đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra bị động, tình huống bất ngờ.
 
Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an đã triển khai các kế hoạch, phương án chặt chẽ, cụ thể, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế tham dự Hội nghị cấp cao. Tại các địa điểm diễn ra các sự kiện, phiên họp, lực lượng Công an bố trí, phân công cán bộ bảo vệ, triển khai hệ thống thiết bị an ninh kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào khu vực.
 
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây là thách thức rất lớn đối với công tác đảm bảo an ninh an toàn cho hội nghị. Không chỉ là chủ động các phương án đảm bảo an ninh trật tự, mà nhiệm vụ đảm bảo an ninh an toàn thông tin; tăng cường phương tiện đảm bảo an toàn mạng và chất lượng hệ thống đường truyền, hệ thống kỹ thuật đặc biệt quan trọng. Chủ động xây dựng phương án, nắm tình hình, lực lượng Công an đã phòng ngừa hiệu quả, sẵn sàng ứng cứu sự cố thông tin, an ninh mạng, không để ảnh hưởng tới các sự kiện, hội nghị trực tuyến.
 
Trước những khó khăn, thách thức, với quyết tâm chính trị và tinh thần khắc phục mọi khó khăn, lực lượng Công an nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao có liên quan trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020. Tiếp tục khẳng định uy tín, kinh nghiệm của Việt Nam khi tổ chức các sự kiện đối ngoại, an ninh quan trọng, góp phần nâng cao vị thế của đất nước, là điểm đến an toàn trong khu vực và trên thế giới.
BT
Thăm dò khán giả