Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 6, 08/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động, sự kiện chính trị

(ANTV) - Có 1.645 hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hơn 100 hội nghị, đại lễ do Đảng, Nhà nước tổ chức đã được Bộ Tư lệnh Cảnh vệ bảo vệ tuyệt đối an toàn trong 6 tháng đầu năm 2016. Đây là những thành tích xuất sắc đã được biểu dương và ghi nhận tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chủ động xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó, thành tích nổi bật là bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các hội nghị, đại lễ do Đảng, Nhà nước tổ chức, trọng tâm là công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Trong 6 tháng, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã bảo vệ an toàn 38 đoàn khách quốc tế đến Việt Nam; kết quả được thể hiện rõ nhất trong công tác bảo vệ an toàn chuyến thăm chính thức của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Việt Nam vào đầu tháng 5/2016.

Trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tiếp tục kiện toàn bộ máy theo hướng tinh gọn, chuyên sâu, hiệu quả. Đổi mới và chú trọng công tác xây dựng Đảng, công tác quần chúng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để từng bước nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, lòng trung thành, ý chí chiến đấu và ý thức kỷ luật của cán bộ, chiến sỹ. Đồng thời, không ngừng rà soát, bổ sung, hoàn thiện kịp thời các phương án bảo vệ, phù hợp nhất với tình hình và nhiệm vụ được giao.

Bế mạc khóa huấn luyện về điều tra tội phạm ma túy cho Campuchia

Sau 4 ngày giao lưu, học tập, sáng ngày 7/7, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã bế mạc lớp Tập huấn về kỹ chiến thuật điều tra; kinh nghiệm phân tích, giám định phục vụ truy nguyên nguồn gốc Ma túy cho lực lượng hành pháp chống ma túy Campuchia .

Thực hiện chương trình phối hợp hành động phòng, chống Ma túy giữa hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Campuchia, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lớp tập huấn về kỹ chiến thuật điều tra và kinh nghiệm giám định phân tích phục vụ truy nguyên nguồn gốc Ma túy cho Ủy ban Quốc gia phòng chống Ma túy Campuchia. Tham gia lớp tập huấn lần này, phía Campuchia có 22 thành viên do Ngài Chuẩn tướng Y Sét – Phó cục trưởng Cục Hành pháp dẫn đầu.

Các học viên đã được tập huấn các chuyên đề về Công tác điều tra tội phạm ma túy; Công tác giám định ma túy và công tác kiểm soát ma túy của lực lượng Hải Quan tại các cửa khẩu. Thông qua lớp tập huấn hai bên sẽ có thêm kinh nghiệm và phối hợp tổ chức công tác phòng ngừa đấu tranh với tội phạm ma túy, nhất là các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên Quốc gia.

BT
Thăm dò khán giả