Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 06:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 5, 07/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới

(ANTV) -Sáng nay (07/01), tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới". Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội thảo.

 

Đồng chủ trì Hội thảo có GS.TS Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban Ban chỉ đạo 35 Trung ương; GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo 35 Trung ương.
 
Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ trọng yếu, là nội dung cơ bản, hệ trọng, có ý nghĩa sống còn trong bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân; là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Đề cập đến những diễn biến phức tạp trong bối cảnh hiện nay, trong đó có hoạt động chống phá của các thế lực, thù địch, phản động, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là cuộc đấu tranh quyết liệt, cam go, có nhiều khó khăn, thách thức, cần huy động sức mạnh tổng hợp của toàn bộ hệ thống chính trị.
 
Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới" là một dịp để chúng ta cùng nhau trao đổi, đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 12, từ đó nâng cao hơn nữa nhận thức về chủ trương, quan điểm, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, củng cố tăng cường niềm tin, giữ vững mối quan hệ máu thịt giữa nhân dân với Đảng, với lực lượng công an, xác định rõ nội dung yêu cầu đặt ra đối với lực lượng công an và các ngành hữu quan trong việc thực hiện nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị; kiến nghị các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.
 
Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư khẳng định, trong hơn 90 năm qua, do có đường lối lãnh đạo đúng đắn, khoa học và nền tảng tư tưởng vững chắc, Đảng ta đã lãnh đạo đất nước và nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, ngày 22/10/2018, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 35 về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Sau hơn 2 năm triển khai, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái thù địch đã đạt được những kết quả tích cực.
 
Đã có gần 90 tham luận được gửi tới hội thảo, đánh giá một cách toàn diện, cung cấp hàm lượng thông tin khoa học cao, luận giải toàn diện các vấn đề về lý luận và thực tiễn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đồng thời, chỉ rõ một số vấn đề còn tồn tại, nhận diện rõ những thách thức đặt ra trong thời gian tới, từ đó đưa ra những kinh nghiệm, kiến nghị và đề xuất các giải pháp để thực hiện một cách hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.  
 
Hội thảo đã thống nhất, thời gian tới, cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân tự giác tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của cả hệ thống chính trị; lực lượng Công an nhân dân là tiên phong đi đầu trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trên cả 3 phương diện là nhận diện, tuyên truyền và trực tiếp đấu tranh, xử lý. Gắn kết chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, “xây” là cơ bản, “chống” phải quyết liệt, hiệu quả, không khoan nhượng; nâng cao khả năng tự phòng, chống của cán bộ, đảng viên và nhân dân trước âm mưu, thủ đoạn và hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị.
 
Thăm dò khán giả