Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Thứ 5, 22/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm tiến độ tiêm vacine phòng COVID-19 trong CAND

(ANTV) - Sáng 22-7, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an có buổi làm việc với lãnh đạo Cục Y tế và 2 bệnh viện trong CAND là: Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền nhằm kiểm tra việc triển khai kế hoạch tiêm chủng vacine phòng chống dịch COVID -19 trong lực lượng CAND.

Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, và BCĐ phòng chống dịch bệnh của Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương đánh giá cao đoàn cán bộ Y tế CAND chi viện hỗ trợ tỉnh Bắc Giang vận hành Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang.

Về yêu cầu chung đối với việc tiêm chủng toàn dân, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho biết, quan điểm của Chính phủ, Bộ Y tế cũng như Bộ Công an là cần phải triển khai tiêm chủng sớm nhất, khi nào có vaccine về đến Việt Nam là phải chủ động tiêm chủng ngay, không chậm trễ. Theo đồng chí Thứ trưởng, đợt này, Bộ Công an được phân bổ 132.800 liều vaccine để tiêm cho cán bộ chiến sĩ.

Cục Y tế và 2 bệnh viện cần chủ động triển khai sớm tiêm chủng cho CBCS trong lực lượng, khẩn trương, an toàn và đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Tuân thủ nghiêm quy trình phòng chống dịch, đảm bảo yêu cầu về giãn cách và thực hiện tốt “5K” trong thực hiện tiêm chủng.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu, Cục Y tế CAND đảm bảo trang thiết bị để phục vụ kịp thời công tác tiêm chủng và giám sát tiến độ thực hiện tiêm chủng để kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ và Trưởng Ban Chỉ đạo nắm thông tin hằng ngày, chủ động tham mưu lãnh đạo Bộ để sớm hoàn tất thủ tục đưa 2 hệ thống xét nghiệm khẳng định SARS- CoV-2 của Bộ Công an tại Viện Khoa học và Công nghệ và Bệnh viện 19-8 vào chính thức hoạt động.

Góp phần nâng tầm chất lượng điều trị cho các bệnh viện trong CAND, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho biết, sắp tới Bộ sẽ trang bị cho các bệnh viện trong CAND hệ thống thiết bị ECMO, để vận hành khai thác hiệu quả thiết bị này, đề nghị Cục Y tế và các bệnh viện chuẩn bị về nhân lực, chủ động tập huấn đào tạo làm chủ công nghệ thiết bị mới này.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục chuẩn bị lực lượng y tế để chi viện chống dịch các tỉnh thành phía Nam và bất kỳ đâu khi có yêu cầu, xác định với tinh thần là hết dịch mới về và không chỉ chi viện hỗ trợ cho nội bộ Công an mà còn phục vụ điều trị cho nhân dân. 

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, áp lực trách nhiệm và thách thức nặng nề, đồng thời đây cũng là “phép thử”; là dịp để khẳng định “màu cờ, sắc áo”, thể hiện bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ, sự chia sẻ có trách nhiệm cao nhất với đồng chí, đồng đội và nhân dân của Y tế CAND  trước đại dịch COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả