Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 6, 21/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm quyền bầu cử cho cử tri tạm trú

(ANTV) - Điểm bỏ phiếu cho những người xa quê đang tạm trú trên địa bàn Hà Tĩnh, Khu vực bỏ phiếu số 06 – Công ty Gang thép Hưng nghiệp Fomosa. Danh sách cử tri đã được niêm yết nhiều ngày, mọi phương án phòng chống dịch cũng được lực lượng Công an chuẩn bị chu đáo.

 

Anh Lê Tuấn Nghĩa, cử tri bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 06 – Công ty Gang thém Hưng nghiệp Fomosa, Hà Tĩnh nói: Cử tri dù ở gần hay ở xa thì cũng vinh dự khi được cầm trên tay lá phiếu, chúng tôi cảm ơn chính quyền ở đây đã chuẩn bị cho chúng tôi bỏ phiếu chúng tôi cảm ơn.

Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định, trường hợp cử tri đã đăng ký thường trú ở địa phương, nếu đã làm thủ tục khai báo tạm vắng trước khi đi lao động, học tập tại địa phương khác thì được coi là không thường trú tại địa phương.

Ủy ban nhân dân cấp xã tại nơi công dân đăng ký thường trú không ghi tên công dân đó vào danh sách cử tri. Trong trường hợp này, công dân có quyền đăng ký để được ghi tên vào danh sách cử tri ở nơi mình đang tạm trú và thực hiện quyền bầu cử tại nơi tạm trú.

Tại Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh có hàng nghìn công nhân là người ngoại tỉnh và cả người nước ngoài đến đây lao động làm ăn và sinh sống. Vậy nên công tác khai báo tạm trú tạm vắng được triển khai bài bản, nghiêm ngặt nhằm đảm bảo được ANTT và duy trì các các biện pháp phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn nhập cảnh trái phép.

Bầu cử là quyền của mỗi công dân, dù họ có làm ăn xa chưa kịp trở về, hay vì dịch bệnh đang phải cách ly theo quy định.

Với sự nỗ lực của lực lượng công an thì quyền lợi chính đáng đó của người dân sẽ được đảm bảo , bởi  dù ở đâu thì cử tri cũng sẽ được cầm trên tay lá phiếu để lựa chọn những đại biểu xứng đáng.

BT
Thăm dò khán giả