Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 02:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:39, Thứ 7, 05/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm các điều kiện triển khai khi Luật Cư trú sửa đổi có hiệu lực

(ANTV) - Chiều ngày 04/9, tại Hà Nội, tại Hội nghị trực tuyết đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã giải đáp và thông tin thêm tới các đại biểu Quốc hội một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau trong dự thảo Luật Cư trú sửa đổi.

Tại phiên thảo luận,các ý kiến đều đánh giá cao dự thảo Luật và nhận định, cơ quan soạn thảo đã tiếp thu và hoàn thiện dự án Luật một cách khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả. Các ý kiến đều đánh giá cao chất lượng dự án luật, đồng thời đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự án Luật.

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện cơ quan soạn thảo cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời thông tin thêm tới các đại biểu xung quanh một số vấn đề được các đại biểu quan tâm.

Về việc thay đổi phương thức quản lý dân cư, bỏ sổ hộ khẩu và quản lý thông qua số định danh cá nhân, có ý kiến đề nghị cần có cần có thời gian để các bộ ban ngành khác kịp cập nhập, liên thông với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Về vấn đề này, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định, Chính phủ và Bộ Công an đã có phương án, đảm bảo triển khai vấn đề này khi Luật được Quốc hội thông qua và chính thức có hiệu lực.

Cũng trong phiên làm việc ngày04/9, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng đã thông tin thêm tới các đại biểu xung quanh một số quy định trong dự thảo Luật, như một số điều kiện để đăng ký thường trú, tạm trú, hay việc xóa đăng ký thường trú, tạm trú.

 

 

BT
Thăm dò khán giả