Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 6, 23/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm ANTT khu vực miền Trung - Tây Nguyên

(ANTV) -  Sáng ngày 22/8 tại Quảng Bình, Văn phòng Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị giao ban Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 138 các địa phương khu vực miền Trung - Tây Nguyên để đánh giá tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm 6 tháng đầu năm 2019.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các địa phương khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã chủ động đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả những âm mưu, hoạt động của các loại tội phạm, góp phần bảo đảm tình hình ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội tại các địa phương.

Theo đó, các địa phương đã phát hiện 7.707 vụ xâm phạm trật tự, an toàn xã hội; đã điều tra, khám phá 6.433 vụ. Công an các địa phương xác lập được nhiều chuyên án lớn, đấu tranh, triệt phá 126 băng nhóm. Tuy nhiên, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm giết người, tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm kinh tế, tham nhũng, tín dụng đen, tội phạm liên quan đến ma túy còn diễn ra ở nhiều địa phương.

Vấn đề bạo lực học đường và vi phạm pháp luật ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong khu vực chưa có giải pháp ngăn chặn hiệu quả; công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH còn lúng túng, một số địa phương coi công tác chuyển hóa địa bàn là của lực lượng Công an nên thiếu sự chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể gây ảnh hưởng không ít đến công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT tại các địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận đánh giá, nhìn nhận lại các mặt công tác, nêu lên những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tội phạm tại địa phương; đặc biệt, chia sẻ những cách làm hay, mô hình hiệu quả trong công tác phòng, chống tội phạm.

Các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận chuyên đề về tình hình tội phạm hình sự và mua bán người; đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và hoạt động Ban Chỉ đạo 138 từ Trung ương tới địa phương trong thời gian tới./.

BT
Thăm dò khán giả