Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Chủ Nhật, 16/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống dịch phục vụ bầu cử tại Đồng Tháp

(ANTV) -Trong 15/5, Đoàn công tác Công an tỉnh Đồng Tháp đã đến làm việc tại Công an các địa phương về công tác triển khai đảm bảo ANTT bầu cử. Đoàn công tác nhấn mạnh các đơn vị ở địa phương phải sát sao việc phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian trước, trong và sau sự kiện quan trọng này.

 
Sau khi nghe các đơn vị, địa phương báo cáo những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong công tác triển khai đảm bảo ANTT bầu cử, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và giải đáp các vấn đề.
 
Đồng thời chỉ đạo các địa phương một số nội dung như: chủ động xây dựng Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử; phương án bảo vệ danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND và danh sách cử tri; phương án xử lý các tình huống phức tạp xảy ra trong thời gian tổ chức bầu cử. Nắm chắc tình hình các vấn đề nổi lên về ANTT để xây dựng các phương án giải quyết triệt, không để phức tạp tình hình.
 
Theo chỉ đạo Bộ Công an trong ngày bầu cử 23/5 các tổ cấp CCCD vẫn tiếp tục thu nhận hồ sơ làm và cấp CCCD cho người dân. Làm tốt công tác quản lý cư trú, quản lý cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT. Phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo điều kiện tốt nhất để Cuộc bầu cử diễn ra thành công, tốt đẹp.
 
 
Hiện nay đang là giai đoạn cuối của quá trình tranh cử của ứng cử viên. Để người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử, Mặt trận Tổ quốc các cấp tại Hậu Giang vừa phối hợp tổ chức tiếp xúc với bà con cử tri tại các địa phương. 
 
Tại các xã, Thị trấn của huyện Châu Thành, đơn vị bầu cử số 10, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 8 ứng cử viên. Trong danh sách này có 1 ứng cử viên là Thượng tá Huỳnh Việt Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang.
 
Tại các buổi tiếp xúc, cử tri được nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông qua tiểu sử tóm tắt của từng ứng cử viên. Dù ngắn gọn nhưng trong các chương trình của người ứng cử rất rõ ràng, dễ hiểu; từng ứng cử viên đều thể hiện quyết tâm đem hết khả năng của mình làm tốt vai trò người đại biểu của Nhân dân.
 
Cử tri Nguyên Thanh Tâm, Xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang chia sẻ, chương trình hành động của đại biểu HĐND tỉnh rất sát thực với địa phương, đặc biệt nhất là đời sông của người dân,  đại biểu HĐND tỉnh nắm được tâm tư, nguyện vọng của xã nhà, cũng như lời phát biểu của đại biểu HĐND tỉnh rất tâm đắc, sát thực với địa phương.  
 
Nhiều cử tri chia sẻ những khó khăn hiện nay ở địa phương, khu vực và cả nước. Cụ thể, sản phẩm do người nông dân sản xuất ra khi trúng mùa thì mất giá; tội phạm như trộm cắp, tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng; giải quyết tình trạng hạ tầng giao thông nông thôn xuống cấp, điện sinh hoạt, tình hình dịch bệnh; lắp đèn chiếu sáng trên các tuyến lộ, dọn dẹp cảnh quang môi trường, giải pháp cho vấn đề sạt lở; đặc biệt quan tâm phát triển huyện Châu Thành sớm trở thành huyện đô thị - công nghiệp mà nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh đề ra.     
 
Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Châu Thành cho biết, tất cả các ý kiến của bà con đều thể hiện tính bức xúc, ảnh hưởng trực tiếp đến bà con. Đề nghị các vị đại biểu nếu trúng cử sao mà trong nhiệm kỳ tới sao tạo điều kiện giao thông được thuận lợi hơn, thủy lợi đáp ứng được nhu cầu tưới tiêu của bà con; thứ hai đời sống của bà con được nâng lên, làm ra sản phẩm có giá hơn, thu nhập tăng thêm rồi tệ nạn cờ bạc mất đi. Cái này chúng tôi xin tiếp thu phần này.  
 
Tại các buổi tiếp xúc cử tri, công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng được thực hiện nghiêm. Đồng thời, lực lượng Công an cũng tập trung bảo vệ, bảo đảm an tòan cho các buổi tiếp xúc diễn ra thành công. Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bà con cử tri nâng cao nhận thức của mình về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.
Thăm dò khán giả