Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 6, 13/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an ninh, an toàn Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37

(ANTV) - Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 - sự kiện quan trọng nhất trong năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam đã chính thức khai mạc. Công tác chuẩn bị phục vụ Hội nghị, đảm bảo an ninh an toàn các sự kiện đã được Tiểu ban An ninh - Y tế ASEAN 2020 hoàn thiện, đáp ứng tiến độ, mục tiêu, yêu cầu đề ra. Việc tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN 37 sẽ tiếp tục ghi dấu ấn, nâng cao uy tín và khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Khai mạc vào sáng ngày 12/11 tại Hà Nội, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, khép lại nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam. Với nỗ lực, quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đã chủ động các phương án đảm bảo an ninh an toàn cho các sự kiện, không để đột xuất bất ngờ, không để xảy ra sai sót, dù là nhỏ nhất.

Trung tâm Hội nghị quốc tế - nơi diễn ra các sự kiện, các Hội nghị cấp cao có liên quan. Công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT được lên phương án, triển khai chặt chẽ, với sự hợp đồng tác chiến của nhiều lực lượng. Không để bị động, bất ngờ phải chủ động xử lý kịp thời khi có tình huống phức tạp phát sinh. Công an TP Hà Nội đã huy động cao nhất về lực lượng, phương tiện tham gia ứng trực thực hiện nhiệm vụ. Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội cho biết, Bên cạnh việc bố trí các chốt, lực lượng công an liên tục tuần tra, kiểm soát xung quanh khu vực để có thể chủ động xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra, để đảm bảo cho hội nghị an ninh, an toàn.
 
Công tác bảo đảm an ninh, y tế của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 đã được chuẩn bị từ rất sớm, kỹ lưỡng và trách nhiệm ngay từ đầu năm 2020. Lực lượng Công an chủ động có phương án bố trí, phân công lực lượng cụ thể bảo đảm an ninh cho 36 phiên họp, 11 Hội nghị Cấp cao trong ASEAN cũng như giữa ASEAN với các đối tác.
 
Lần đầu tiên được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, ngoài phương án đảm bảo ANTT, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, ngăn chặn các hoạt động phá hoại, tấn công mạng, đảm bảo hệ thống kỹ thuật, đường truyền đặc biệt quan trọng. Trước thềm hội nghị, lực lượng an ninh mạng đã phát hiện, ngăn chặn hơn 500 cuộc tấn công nhằm vào các trang thông tin của Chính phủ, các Bộ ngành. Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống TP sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an thông tin, Lực lượng phòng chống công nghệ cao đã chủ động xây dựng kế hoạch riêng để tập trung, rà quét, kiểm tra, đánh giá để hội nghị trực tuyến luôn thông suốt, và thể hiện được hình ảnh của Việt Nam với các bạn bè quốc tế.
 
Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an cũng đã triển khai các kế hoạch, phương án chặt chẽ, cụ thể bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế tham dự Hội nghị cấp cao. Tại các địa điểm diễn ra các sự kiện, phiên họp, lực lượng Công an bố trí, phân công cán bộ bảo vệ, triển khai hệ thống thiết bị an ninh kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào khu vực. Đại tá Võ Anh Tuấn, Trưởng Phòng Bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế, Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Công an cho hay, quán triệt tinh thần đối với các CBCS của lực lượng cảnh vệ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị kỹ lưỡng, không để bất ngờ, bị động, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào thành công của phiên Khai mạc và các phiên họp cấp cao của Hội nghị.
 
Nỗ lực, với quyết tâm cao nhất, đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn, góp phần làm nên thành công của phiên khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37. Đối với mỗi cán bộ chiến sỹ CAND, đó không chỉ là hoàn thành nhiệm vụ được giao, mà đó còn là niềm vinh dự, tự hào, góp sức nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.
BT
Thăm dò khán giả