Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí tiên phong trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(ANTV) -  Sau 3 lần tổ chức, Giải báo chí toàn quốc phòng chống tham nhũng, tiêu cực ngày càng thu hút được sự quan tâm của xã hội và sự tham gia tích cực của các cơ quan báo chí, các nhà báo. Nhiều tác phẩm đã tạo hiệu ứng tác động xã hội rất lớn, đem lại hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực của Toàn Đảng, toàn dân.

Vào tối ngày 13/11, 45 tác phẩm báo chí xuất sắc đã được vinh danh tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2020 - 2021. Dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Đồng chí Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Đồng chí Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Ủy viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành và tác giả, nhóm tác giả được trao giải.

“Phá án tham nhũng giữa đại dịch COVID-19” - đây là tác phẩm báo chí gồm 3 kỳ của của nhóm tác giả Duy Hiển, Anh Hiếu, Quỳnh Vinh, đăng tải trên báo Công an nhân dân. Với những phân tích chuyên sâu về thủ đoạn của nhóm đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh nhằm trục lợi, tham nhũng trong lĩnh vực y tế, đồng thời phản ánh quá trình điều tra phá án của các đơn vị Bộ Công an, ngay sau khi được đăng tải, loạt bài đã thu hút sự quan tâm theo dõi đặc biệt của dư luận xã hội. Tác phẩm đã được trao giải B tại Giải báo chí toàn quốc phòng chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 3.

Năm nay Giải đã nhận được số lượng tác phẩm báo chí lớn nhất từ trước đến nay với gần 1.200 tác phẩm của trên 100 cơ quan báo chí. 45 tác phẩm xuất sắc đã được trao. Trong đó đây là năm đầu tiên tìm ra Giải đặc biệt. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, thể hiện chất đấu tranh trong tác phẩm, trong đó nhiều tác phầm điều tra đã kịp thời lên tiếng bảo vệ người dân, bảo vệ công lý. Nhiều đại án lớn được đưa ra ánh sáng, nhiều án oan đã tìm giải pháp. Đây là những đóng góp không nhỏ của báo chí, đồng thời thể hiện tính dũng cảm dấn thân của người làm báo.

Qua 3 lần tổ chức, Giải báo chí toàn quốc phòng chống tham nhũng, tiêu cực ngày càng khẳng định được vị thế, trở thành một giải báo chí chuyên đề đặc biệt. Thông qua các tác phẩm báo chí giá trị góp phần quan trọng ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi tình trạng tham nhũng, tiêu cực; củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và huy động được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

BT
Thăm dò khán giả