Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 2, 03/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí góp phần quan trọng vào việc xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh

(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh luôn được thực hiện nghiêm túc. Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" đã trở thành một phong trào thi đua rộng khắp trong toàn lực lượng. Góp phần vào những thành công chung đó có sự đóng góp không nhỏ của hệ thống báo chí.

Trên mỗi số báo in, các bản tin thời sự phát thanh, truyền hình, hay các trang báo mạng điện tử, thông tin về hoạt động của lực lượng Công an nhân dân luôn được cập nhật liên tục từng ngày, từng giờ. Theo nhiều nhà báo mảng đề tài công an luôn là "mỏ vàng" thông tin của báo chí.

Hình ảnh của người chiến sỹ trẻ với hơn 30 lần hiến máu cứu người; những người lính cứu hỏa, tuổi đời đôi mươi lao mình vào giặc lửa cứu dân; những nồi cháo nghĩa tình yêu thương, là hình ảnh của người chiến sỹ cảnh sát giao thông băng mình trong dòng nước giúp dân vượt lũ... Với hàng trăm, hàng nghìn bài viết, báo chí trở thành cầu nối, tạo ra sự đồng cảm, thấu hiểu của nhân dân đối với công việc của lực lượng Công an. Báo chí cũng trở thành những cơn sóng, lan tỏa tinh thần thi đua tới từng cán bộ, chiến sỹ CAND.

Thông qua phản ánh của báo chí rất nhiều tấm gương điển hình đã được phản ánh một cách sinh động, kịp thời, gây xúc động với dư luận qua phản ánh như vậy đã góp phần để người dân hiểu và giúp đỡ lực lượng công an.

Ngoài việc tuyên truyền về kết quả, thành tích trong bảo đảm an ninh, trật tự, báo chí còn tham gia giám sát các hoạt động, công tác của lực lượng Công an nhân dân; kịp thời phát hiện, phản ánh những hành vi sai phạm, tiêu cực của cán bộ, chiến sĩ trong công tác cũng như sinh hoạt, quan hệ với quần chúng nhân dân.

Nhà báo Vũ Văn Tiến - Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận đánh giá: "Báo chí có vai trò rất quan trọng, đặc biệt quan trọng trong việc đóng góp xây dựng hình ảnh, xây dựng đội nghũ công an ngày càng tốt đẹp hơn bởi vì báo chí là ai, báo chí chính là tai mắt của nhân dân ở đâu có nhân dân ở đó có báo chí, một phóng viên có thể không trực tiếp theo dõi được một vấn đề, nhưng có người dân qua phương tiện, qua các kênh thông tin báo chí sẽ phản ánh được những điều tồn tại, cũng như tốt đẹp tới cán bộ trong ngành công an".

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm ghi nhận: "Những đóng góp mà hoạt động báo chí đem lại sẽ có tác động tích cực đến kết quả cuộc đấu tranh bảo vệ ANTT. Do đó, cần phải phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với các cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền trên cơ sở đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên trong quá trình tác nghiệp".

Có thể nói báo chí có một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định sẽ không có “vùng cấm” nào cho báo chí trong lực lượng CAND.

Bộ công an luôn mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiều hơn nữa từ phía các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trong thăm dò, định hướng dư luận xã hội và bảo vệ an ninh, trật tự.

BT
Thăm dò khán giả