Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:07, Thứ 7, 19/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí CAND - "Binh chủng" tiên phong trong cuộc chiến chống dịch

(ANTV) - Cùng với đội ngũ làm báo trên cả nước, báo chí Công an nhân dân luôn xung kích, tiên phong cùng các lực lượng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19; có nhiều bài viết, phóng sự nhanh nhạy, thuyết phục, phản ánh sinh động tình hình, công tác phòng, chống dịch Covid- 19, xứng đáng là "một binh chủng đặc thù" trên mặt trận thông tin truyền thông.

Những ngày tháng 5/2021 khi Bắc Giang trở thành "điểm nóng" về dịch bệnh Covid-19 khi liên tiếp ghi nhận những ca mắc bệnh tại các khu công nghiệp. Nhiều lực lượng đã dồn tổng lực để cùng Bắc Giang dập dịch, trong đó có đội ngũ những cán bộ chiến sỹ làm công tác tuyên truyền. Họ ở trong tâm dịch, sẵn sàng lao vào "rốn dịch". Nguy cơ nhiễm bệnh luôn thường trực, nhưng hễ có mệnh lệnh, là họ sẵn sàng lên đường.

Chính nhờ tinh thần xả thân như vậy, mà trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh, các cơ quan báo chí truyền thông trong Công an nhân dân và Công an các đơn vị, địa phương đã phát sóng, đăng tải hàng nghìn tin, bài, phóng sự; thông tin, tuyên truyền liên tục về tình hình, diễn biến phức tạp và các biện pháp phòng, chống ngăn chặn lây lan của dịch Covid-19; những chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an; kết quả công tác phòng chống dịch của Công an các đơn vị, địa phương trên Kênh Truyền hình ANTV, Báo Công an nhân dân và các phương tiện truyền thông khác.

Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền, báo chí Công an nhân dân đã góp phần lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội, nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến của lực lượng Công an trong đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung, phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng; tuyên truyền hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân. Phản ánh chân thực những khó khăn, vất vả, hi sinh của lực lượng Công an nhân dân trong công tác phòng, chống dịch; tạo sự đồng thuận, cảm thông, chia sẻ và ủng hộ của toàn xã hội đối với lực lượng Công an.

Hoà vào dòng chảy lịch sử của nền báo chí cách mạng Việt Nam suốt hơn 9 thập kỷ qua, hệ thống báo chí Công an nhân dân luôn là "lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa” của lực lượng Công an nhân dân, thể hiện được bản chất của báo chí cách mạng, là lực lượng tiên phong, vào cuộc mạnh mẽ, chung sức, đồng lòng cùng cả nước trên mọi lĩnh vực, trong đó đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid 19.

BT
Thăm dò khán giả