Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí cần liên tục đổi mới, sáng tạo

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2016), tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi gặp mặt các nhà báo lão thành, lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau điểm lại những thành tựu to lớn của nền báo chí Cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước và gửi gắm niềm tin, niềm hy vọng với đội ngũ những người làm báo ngày nay. Đồng thời mong muốn nhất là những nhà báo trẻ tiếp tục rèn đức, luyện tài , viết tiếp trang sử vàng của báo chí Cách mạng Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh vượt bậc của báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh vị trí, vai trò của báo chí hiện đại trong xây dựng và phát triển đất nước.

Đề cập đến bối cảnh quốc tế và khu vực diễn biến phức tạp và khó lường, Thủ tướng đề nghị các cơ quan báo chí phải có sự đổi mới không ngừng để phát huy hơn nữa vai trò chủ đạo trong việc chi phối, định hướng thông tin. Báo chí cần liên tục đổi mới, sáng tạo để tìm ra hướng đi mới, nội dung mới, phương pháp làm báo mới, cách đưa tin mới thì mới đáp ứng được yêu cầu và đòi hỏi của nhân dân. Sự thành công của báo chí, thông tin truyền thông có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, xây dựng và phát triển đất nước ta. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: "Báo chí của chúng ta là báo chí cách mạng, mỗi nhà báo là một chiến sỹ trên trận tuyến tư tưởng - văn hóa, phải là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh chống lại các thế lực phản động, thù địch; tích cực đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; chủ động thông tin bác bỏ những nội dung bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, gây chia rẽ nội bộ, làm mất đoàn kết trong Đảng và trong xã hội"

Thủ tướng cũng đề nghị báo chí cần phản ánh kịp thời những vấn đề bức xúc xã hội. Nhiều vụ việc được điều tra khám phá, nhiều vấn đề phát sinh được chấn chỉnh kịp thời không phải xuất phát từ cơ quan chức năng mà từ phản ảnh của báo chí.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng chúc đội ngũ những người làm báo Việt Nam luôn xứng đáng là những chiến sĩ kiên cường trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, giữ vững “tâm sáng, lòng trong”, cùng nhau chung sức đồng lòng vì mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

BT
Thăm dò khán giả