Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 18/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bản lĩnh nữ chiến sỹ công an trong vùng dịch

(ANTV) - Hình ảnh của những nữ chiến sỹ không ngại  khó khăn vất vả, làm việc liên tục tại các các điểm chốt giao thông, canh gác tại các khu vực phong tỏa,  không lo ngại về những nguy cơ lây nhiễm, phục vụ trong các khu cách ly – một lần nữa đã cho thấy bản lĩnh của những nữ chiến sỹ công an nhân dân.

Trung úy Nguyễn Thị Thu Thành là điều dưỡng tại bệnh xá Công an TP Đà Nẵng. Có 2 con nhỏ, cháu thứ 2 mới chỉ 4 tuổi , nhưng  đã gần 1 tháng nay, kể từ khi dịch bệnh Covid 19 quay trở lại, chị không về nhà mà phục vụ tại điểm cách ly này.

Mỗi ngày, nhiều giờ liền, đóng mình trong bộ trang phục bảo hộ để lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe của những trường hợp có nguy cơ cao mắc Covid 19 - Nhưng chị Thành thấy công việc của mình chưa có gì vất vả so với những khó khăn của đồng nghiệp.

Bất kể mưa nắng, đêm hôm, những nữ chiến sỹ cảnh sát giao thông bám chốt , mỗi ngày làm việc 12 tiếng để kiểm soát các phương tiện ra vào Thành phố. Đại úy Mai Thị Bích Thuận đã có mặt tại chốt cửa ô Hòa Hải từ ngày 31 /7 đến nay. Chị tiếp tục làm việc tại chốt và đơn vị, cách ly với gia đình , ít nhất cho đến lúc tình hình dịch bệnh ổn định .

Đại úy Mai Thị Bích Thuận, Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng nói: Vì đại dịch này, nam hay nữ đều như nhau, ra trận để cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Gác lại công việc gia đình, không có suy nghĩ phân biệt là nam hay nữ, các nữ chiến sỹ công an xác định: đã là chiến sỹ công an nhân dân-  họ sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, thậm chí  xung phong, tăng cường hỗ trợ cho các lực lượng trong công tác phòng chống dịch.

Phút nghỉ ngơi của những nữ chiến sỹ công an gọi điện về gia đình với những đứa con bé nhỏ. Chính nỗi nhớ và những tình yêu thương ấy sẽ càng tiếp thêm sức mạnh để họ mạnh mẽ và quyết tâm hơn trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả