Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban liên lạc biệt động Đà Nẵng thăm chiến trường xưa

(ANTV) - Trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày 29/4, Ban liên lạc biệt động thành phố Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

 

Trở lại Xóm Chín chủ (xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), nơi đóng quân của Biệt động Đà Nẵng trong những năm tháng kháng chiến ác liệt nhất, cũng là nơi mà bà con nhân dân đã hy sinh, che chở cho lực lượng cách mạng; những người lính biệt động năm xưa không khỏi bồi hồi, xúc động. Nơi đây, biết bao chiến sĩ, đồng bào đã mãi mãi nằm xuống cho đất nước độc lập ngày hôm nay.

Dường như kí ức đau thương nhưng rất đỗi hào hùng ấy vẫn luôn vẹn nguyên trong trái tim của những người chiến sĩ biệt động Đà Nẵng. May mắn hơn những  đồng đội đã ngã xuống, họ có thể nhìn thấy được ngày đất nước độc lập, hòa bình. Và hơn ai hết, những người lính năm xưa luôn đặt kỳ vọng vào thế hệ trẻ phải nỗ lực hơn nữa để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Chiến tranh đã đi qua, mưa bom bão đạn đã chìm vào quá khứ. Đất nước khép lại những ngày tháng đau thương để xây dựng một tương lai tươi sáng. Thế nhưng trong mỗi người dân Việt Nam vẫn luôn nhắc nhớ về những hy sinh to lớn của các lớp cha anh để luôn nuôi dưỡng lòng biết ơn, tự hào và ý thức hơn nữa về trách nhiệm đối với đất nước ngày hôm nay.

BT
Thăm dò khán giả