Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 00:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 7, 18/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băn khoăn tính khả thi của dự thảo Luật Quy hoạch

(ANTV) - Chiều 17/3, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiền, Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Quy hoạch. Các quy định chuyển tiếp quy hoạch và xử lý các quy định hiện hành về quy hoạch, hiệu lực thi hành của Luật quy hoạch được các đại biểu đặc biệt quan tâm, đặt nhiều câu hỏi cho Ban soạn thảo tại phiên thảo.

Theo báo cáo của các cơ quan hữu quan được phân công qua rà soát được biết, có 32 Luật cần sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan đến quy hoạch để phù hợp với dự án Luật quy hoạch. Tuy nhiên, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga tỏ ra băn khoăn về tính khả thi của việc sửa đổi, bổ sung 32 luật có quy định liên quan đến quy hoạch trước thời điểm dự án Luật Quy hoạch có hiệu lực từ ngày 1/1/2019. 

Đại diện Ban soạn thảo, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có những lý giải trước những băn khoẳn của các đại biểu về việc sửa 32 luật liên quan để phù hợp với Luật quy hoạch. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá dự thảo Luật quy hoạch là một cuộc cách mạng sẽ giải quyết được các bất cập, đồng thời các quy định của dự thảo Luật tiệm cận tới các thông lệ quốc tế và tạo ra một tư duy, cách làm mới, hiện đại, đảm bảo phát triển nhanh bền vững, khai thác được hết các tiềm năng lợi thế và giải quyết được tất cả các chồng chéo, cục bộ, lợi ích nhóm....

Kết luận nội dung này, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nêu rõ Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Ủy ban Kinh tế tiếp tục nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan liên quan, chuẩn bị các nội dung của dự thảo Luật quy hoạch kỹ lưỡng, để trình ra Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách vào tháng 4 tới.

BT
Thăm dò khán giả