Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban hành Thông tư liên tịch hướng dẫn thi hành Điều 122 Bộ luật Tố tụng hình sự

(ANTV) - Chiều 27/6 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức lễ ký, ban hành Thông tư liên tịch của Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, hướng dẫn chi tiết thi hành Điều 122 Bộ luật Tố tụng hình sự. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ.

Dự thảo Thông tư liên tịch gồm 4 chương, 16 điều, quy định chi tiết trình tự, thủ tục, mức tiền đặt, việc tạm giữ, hoàn trả, tịch thu, nộp ngân sách Nhà nước số tiền đã đặt để đảm bảo. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng giúp các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng áp dụng đúng, có hiệu quả biện pháp ngăn chặn đặt tiền để đảm bảo được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015; đồng thời bảo đảm quyền của bị can, bị cáo khi có đủ điều kiện có thể đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng áp dụng biện pháp này để thay thế biện pháp tạm giam.

Sau khi ban hành, Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh, Thông tư liên tịch cần được phổ biến, quán triệt nội dung cho đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác điều tra, truy tố, xét xử và những người khác có liên quan để đảm bảo tổ chức thực hiện có hiệu quả trong thực tế. Các cơ quan liên ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đồng thời có kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện Thông tư liên tịch trong Bộ, ngành mình.

BT
Thăm dò khán giả