Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 01:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 3, 10/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban chỉ đạo Tây Nguyên triển khai nhiệm vụ năm 2017

(ANTV) - Chiều 10/01, tại tỉnh Đắk Lắk, Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã tổ chức tổng kết công tác năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên chủ trì và chỉ đạo Hội nghị. Tới dự hội nghị còn có đại diện các Ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo 5 tỉnh Tây Nguyên.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và các ý kiến tại hội nghị đã nêu rõ: năm 2016, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, thiên tai khắc nghiệt, nhưng tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội trên vùng Tây Nguyên có bước phát triển khá, quốc phòng, an ninh tiếp tục được củng cố vững chắc.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của vùng khá cao, đạt 7,47%; thu nhập bình quân đầu người đạt 39,56 triệu đồng; tổng thu ngân sách toàn vùng đạt 18.151 tỷ đồng; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 2 tỷ USD; toàn vùng có 2.886 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng nguồn vốn đăng ký hơn 10 nghìn tỷ đồng.

Cũng trong năm 2016, toàn vùng Tây Nguyên đã đào tạo nghề cho 78.000 người, giải quyết việc làm cho 113.000 lao động; giảm được hơn 2,1% số hộ nghèo và 2,4% số hộ cận nghèo. Đến thời điểm hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo toàn vùng còn 15% và tỷ lệ hộ cận nghèo còn 4,5%. Kết quả trên có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng công an trên địa bàn đã đảm bảo tốt an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương phát triển kinh tế, đời sống cho đồng bào.

Mặc dù đạt những kết quả quan trọng, nhưng kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên vẫn còn những hạn chế, chính vì vậy, kết luận tại hội nghị, Thượng tướng Tô Lâm yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương cùng các tỉnh Tây Nguyên và vùng phụ cận trong năm 2017 cần tập trung đề ra các giải pháp cụ thể, đồng bộ, thiết thực có tính khả khi cao để khắc phục, tháo gỡ những khó khăn, yếu kém trên các lĩnh vực, nâng cao mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Trong đó cần tập trung đầu tư tốt cho các lĩnh vực xây dựng, phát triển hạ tầng, giao thông, du lịch kết nối liên vùng, chăm lo công tác thủy lợi, giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến đất đai, đảm bảo tốt hơn nữa an ninh trật tự, quốc phòng, an ninh biên giới để nhân dân và các doanh nghiệp yên tâm kinh doanh sản xuất.

Nhân chuyến công tác tại Tây Nguyên, sáng ngày 10/01, Đoàn công tác của Bộ Công an do Bộ trưởng Tô Lâm dẫn đầu, đã đến thăm, động viên gia đình những cán bộ chiến sỹ bị hy sinh và bị thương trong vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk. Tại các gia đình đến thăm, Đồng chí Bộ trưởng đã thăm hỏi, chia sẻ sâu sắc với sự đau thương, mất mát của thân nhân các gia đình và động viên các đồng chí bị thương yên tâm điều trị, giữ gìn sức khỏe nhanh chóng bình phục.

BT
Thăm dò khán giả