Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 07:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 4, 19/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra ngày 23/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng  "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". 

 

Sau khi được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, bài viết đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong dư luận xã hội, mang tính định hướng cho nhân dân hiểu hơn về con đường đi lên CNXH ở Việt Nam, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Nhận định về  bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các nhà nghiên cứu cho rằng, bài viết đã thể hiện sự tâm huyết, sự sắc bén về một vấn đề có nội dung rất rộng lớn, phong phú và phức tạp trên cơ sở cả lý luận và thực tiễn: đó là chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Và bài viết đã được đăng tải trong một thời điểm hết sức ý nghĩa.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng bày tỏ: Bài viết có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh chưa bao giờ đất nước có được tiền đồ, vị thế, uy tín như ngày hôm nay. Bài viết đưa ra thời điểm cả nước đang gồng mình vì dịch Covid, để nhân dân có 1 niềm tin, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dưới hệ thống chính trị như thế này, nhân dân ta sẽ vượt qua mọi thử thách, khó khăn.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, với tư duy khoa học và tầm nhìn khách quan, bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phân tích, dẫn chứng làm sáng tỏ nhiều vấn đề về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa hội của đất nước ta một cách rất hệ thống, đầy đủ, toàn diện, thuyết phục, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vững chắc hơn về con đường mà Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn.

Bài viết của người đứng đầu Đảng ta đã khẳng định lại quá trình đấu tranh cách mạng của Việt Nam và sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định thắng lợi của công cuộc đổi mới và bảo đảm cho đất nước phát triển theo đúng định hướng xã hội chủ nghĩa.

Và xã hội xã hội chủ nghĩa mà nhân dân Việt Nam đang phấn đấu xây dựng là một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; do nhân dân làm chủ.

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà, tính ưu việt của CNXH đã được Tổng Bí thư chỉ ra là một xã hội của dân, do dân và vì dân, Đảng ta không có 1 lợi ích gì cả ngoài lợi ích phục vụ nhân dân. Và Đảng mong muốn nhân dân vào cuộc với Đảng, dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra. 

Cũng theo GS.TSKH Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội: Chúng ta đã vượt qua dịch bệnh hết lần này đến lần khác, kinh tế tăng trưởng dương, đó là vì dân, và có sự lãnh đạo của Đảng. Cho nên, bài viết của Tổng bí thư là tổng kết lại thực tiễn, tổng kết lại những thành tựu mà chúng ta đạt được để tin tưởng vào con đường đi lên CNXH mà mình đã chọn.

Đất nước ta đang gặp những khó khăn nhất định bởi đại dịch Covid-19. Nhưng bằng niềm tin, khát vọng trong ngày hội bầu cử sắp tới. Đồng thời nhìn lại con đường lịch sử đã qua, đặc biệt là trong 35 năm Đổi mới, đã khẳng định con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta lựa chọn là tất yếu và đúng đắn. 

BT
Thăm dò khán giả