Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 3, 29/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ANTV hướng đến Kênh truyền hình chuyên biệt về an ninh trật tự hàng đầu Việt Nam

(ANTV) - Với quyết tâm đổi mới, đưa ANTV trở thành kênh truyền hình chuyên biệt về an ninh trật tự hàng đầu Việt Nam với những dấu ấn và bản sắc riêng biệt,  Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển ANTV đến năm 2022”; đồng thời khai trương Trang thông tin điện tử tổng hợp anninh.tv vào sáng nay (29/8).

Dự hội thảo có Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND kiêm Giám đốc Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND; ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông; Nhà báo, TS Trần Đăng Tuấn, Phó Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam; đại diện nhiều vụ, cục, cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng Công an; các nhà quản lý, nghiên cứu khoa học và chuyên gia về lĩnh vực truyền thông - truyền hình.

Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND kiêm Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thiếu tướng Mai Văn Hà ghi nhận những kết quả đạt được của Truyền hình Công an nhân dân - ANTV sau gần 6 năm lên sóng. Theo số liệu khảo sát độc lập của Tập đoàn Truyền thông hàng đầu thế giới Kantar Media, hiện tại Kênh ANTV luôn nằm trong Top 5 kênh truyền hình có số lượng người xem cao nhất khu vực phía Bắc và Top 10 khu vực phía Nam. Truyền hình Công an nhân dân đã được Nhà nước xác định là một trong 7 kênh truyền hình trong nước phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia.

Tuy nhiên, sau 6 năm hoạt động, tính mới lạ, chuyên biệt của kênh ANTV bắt đầu giảm dần sức hút. ANTV chưa ý thức được hết sức ép của thị trường, cạnh tranh, phát triển và đã để tuột mất không ít cơ hội tự làm mới mình. Đặc biệt, ANTV thiếu hẳn một định hướng phát triển lâu dài, toàn diện, trong bối cảnh thị trường báo chí, truyền hình, truyền thông trong và ngoài nước liên tục có sự điều chỉnh, chuyển động, phát triển. ANTV có thể dễ dàng bị các kênh đối thủ vượt qua nếu không đổi mới. Hội thảo "Tầm nhìn và chiến lược phát triển ANTV đến năm 2022" được tổ chức với quyết tâm đưa ANTV trở thành kênh truyền hình chuyên biệt về an ninh trật tự hàng đầu Việt Nam với những dấu ấn và bản sắc riêng biệt.

Hội thảo đã nhận được sự đóng góp trí tuệ của 30 bài viết, ý kiến tham luận, phát biểu trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo, các nhà quản lý, nghiên cứu khoa học và chuyên gia về lĩnh vực truyền thông - truyền hình, trong đó nhấn mạnh về định hình phong cách, hướng đi, giá trị cốt lõi đến bài toán thực hiện nhiệm vụ chính trị và khai thác thương mại.

Tại hội thảo, ông Phạm Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm đo kiểm, Bộ Thông tin truyền thông, bằng số liệu cụ thể đã giúp cho ANTV biết được mình đang ở vị trí nào trong lòng khán giả; cũng như đưa ra các xu hướng tiếp cận của các nhóm khán giả.

Nhà báo, TS Trần Đăng Tuấn, Phó Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam trao đổi tại Hội thảo.

Tham luận tại hội thảo, Nhà báo, Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn, Phó Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam đã có những phân tích sâu sắc về những biến động trong truyền thông hiện nay, gợi mở cho ANTV về hướng thay đổi cả về hình thức và nội dung thông tin trên kênh theo hướng truyền thông đa phương tiện, trên cơ sở xây dựng và định hình được một số chương trình mang tính bản sắc, thương hiệu riêng có và là thế mạnh của ANTV.

 Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin & Truyền thông trình bày tham luận

Các chuyên gia, nhà báo tham luận tại hội thảo

Hội thảo được nghe ý kiến trao đổi từ đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; Nhà báo, Tiến sĩ Tạ Bích Loan - Trưởng ban sản xuất các chương trình Giải trí VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam; bà Nguyên Hạnh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giải trí - Truyền thông Q.net, bà Nguyễn Xuân Thanh, Phó Giám đốc tập đoàn ADT, đã giúp ANTV hiểu rõ hơn nguy cơ tụt hậu của báo chí truyền thống trước tốc độ thay đổi từng ngày của mạng xã hội, từ đó có cái nhìn toàn diện hơn về mô hình tòa soạn hội tụ, về kinh nghiệm xây dựng một kênh chuyên biệt, các yêu cầu trong khai thác bản quyền và trao đổi chương trình; đặc biệt là cần nhanh chóng có những giải pháp phù hợp trước sự dịch chuyển từ quảng cáo truyền thống sang các loại hình dịch vụ mới…

Kết luận hội thảo, Thiếu tướng Mai Văn Hà khẳng định, kết quả hội thảo là nền tảng cơ sở khoa học cũng như kinh nghiệm thực tiễn để ANTV tiếp tục định hướng phát triển kênh, trước mắt là xác lập khung chương trình phát sóng năm 2018, xây dựng kế hoạch sản xuất, điều chỉnh các lĩnh vực đầu tư và tiến hành xây dựng đề án phát triển kênh ANTV trong những năm tiếp theo; xây dựng kênh ANTV xứng đáng là một kênh truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia, là một trong những phương tiện thông tin tuyên truyền quan trọng của lực lượng Công an.

Trong dịp này, Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND đã tổ chức khai trương Trang thông tin điện tử tổng hợp An ninh TV (Tên miền: anninh.tv). Việc thiết lập Trang tin điện tử thể hiện mục tiêu và cam kết mạnh mẽ của tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND trong việc đổi mới chất lượng, nâng cao hiệu quả, mở rộng hình ảnh, thương hiệu của Kênh truyền hình CAND, bắt kịp xu thế phát triển của xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ tuyên truyền của lực lượng CAND cũng như khai thác hiệu quả nguồn thu từ tài nguyên thông tin sẵn có.

Website được thiết kế với giao diện thông minh, tương tác, thân thiện, nội dung phong phú trên nền tảng công nghệ hiện đại. Điểm nhấn và là thế mạnh của Website anninh.tv là việc cung cấp các tin, bài dưới dạng các video clip, đáp ứng khả năng truy cập trên các thiết bị cầm tay thông minh. Chính vì vậy, ngôn ngữ thiết kế của Website mang đến cho người xem những trải nghiệm hết sức tiện dụng, dễ tìm kiếm, dù ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc mở rộng tối đa độ phủ khán giả của Kênh ANTV.

Các đại biểu nhấn lệnh khai trương Trang thông tin điện tử anninh.tv

Phát biểu tại sự kiện, Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND kiêm Giám đốc Trung tâm tin tưởng việc đưa vào vận hành trang thông tin điện tử anninh.tv sẽ là phép cộng để quảng bá, nhân rộng thông tin, giúp cánh sóng của Truyền hình ANTV vươn xa. Đồng chí Thiếu tướng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, định hướng sát sao, kịp thời từ các cơ quan quản lý, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan, tinh thần trách nhiệm, tận tâm của bộ phận vận hành để Trang thông tin ngày càng hoàn thiện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc.

Thượng tá Nguyễn Quang Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm điều hành Hội thảo và Khai trương trang Web.
Các Đại biểu cắt băng khai trương Trang tin An ninh TV
Các đại biểu tham dự

 

Hồng Lê, Việt Hải
Thăm dò khán giả