Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 05:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:33, Chủ Nhật, 11/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ANTV 5 năm hình thành và phát triển

(ANTV) - Hôm nay 11/12 là ngày đánh dấu 5 năm ngày phát sóng đầu tiên kênh truyền hình ANTV ( 11/12/2011 – 11/12/2016).

 5 năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành của Trung ương và địa phương; được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND cùng với trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, sự năng động, sáng tạo - tập thể lãnh đạo Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND, cán bộ, chiến sỹ, phóng viên đã khẳng định được uy tín của Truyền hình CAND, và Truyền hình CAND  là 1 trong 7 kênh tuyên truyền nhiệm vụ chính trị thiết yếu của Quốc gia. 

Ngày 11/12/2011 kênh truyền hình ANTV chính thức phát sóng. Sự kiện này đã khởi đầu cho sự nghiệp vẻ vang của đội ngũ những người làm truyền hình Công an nhân dân. Với tiêu chí “nhân văn, tin cậy, kịp thời, hấp dẫn” đội ngũ những người làm truyền hình công an nhân dân đã cụ thể hóa bằng hệ thống các chương trình, chuyên mục hấp dẫn, nội dung đa dạng. Hệ thống chương trình từ tin tức, chính luận đến các chương trình chuyên biệt, hay văn hóa, giáo dục, giải trí luôn giữ vai trò chủ đạo, thông tin kịp thời toàn diện các sự kiện, vấn đề quan trọng của đất nước, của ngành công an, góp phần định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận xã hội. Đồng thời trở thành cầu nối gắn kết quan trọng giữa Đảng, Nhà nước, Bộ Công an với nhân dân cả nước, đồng thời đáp ứng các nhu cầu thưởng thức văn hóa, giải trí đa dạng, lành mạnh của khán giả.

Nhà báo Tạ Bích Loan, Giám đốc Trung tâm Truyền hình thanh thiếu niên ( VTV6), Đài truyền hình Việt Nam bày tỏ, 5 năm qua ANTV đã phát huy được thế mạnh chỉ riêng mình mới có để vươn lên có những bước phát triển đột phá trở thành một trong những kênh truyền hình có tiếng vang nhất trong những kênh truyền hình toàn quốc.

Trong suốt 5 năm qua, truyền hình Công an nhân dân đã có những bước phát triển đột phá. ANTV đã trở thành 1 trong 7 kênh truyền hình trong nước phục vụ nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền thiết yếu của quốc gia; là kênh truyền hình có chỉ số khán giả theo dõi đứng thứ 4 ở khu vực phía Bắc và top 10 ở khu vực phía Nam. Hiện tại, Kênh truyền hình ANTV đang được phát sóng trên 7 hệ thống truyền dẫn và 02 hai vệ tinh có phạm vi phủ sóng khu vực Đông Nam Á. Tháng 11/2016, kênh ANTV đã chính thức chuyển sang phát sóng theo tiêu chuẩn độ phân giải cao HD cùng với trang thông tin điện tử tổng hợp chính thức của ANTV hoạt động từ 8-1-2014 cũng đã góp phần quan trọng và hiệu quả vào việc tuyên truyền các mặt hoạt động công tác, chiến đấu của lực lượng Công an. Theo kế hoạch, bắt đầu từ năm tới Truyền hình Công an nhân dân sẽ đưa vào khai thác và sử dụng tổ hợp trường quay hiện đại.  Kênh cũng đã khẩn trương xây dựng chiến lược, lộ trình đổi mới hệ thống các bản tin thời sự, chương trình chuyên biệt để đảm bảo duy trì và phát huy mạnh mẽ hơn nữa tầm ảnh hưởng của kênh truyền hình thiết yếu Quốc gia, không chỉ trên truyền hình truyền thống mà còn trên nền tảng đa phương tiện.

Đại tá Đặng Lan Dung, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND phát biểu, 5 năm là dấu ấn của tập thể cán bộ chiến sỹ công nhân viên với những con người đầy tâm huyết làm sao để mỗi ngày có một dấu ấn đậm nét với đồng bào, làm sao xứng đáng là 1 trong 7 kênh truyền hình thiết yếu của Quốc gia.Chúng tôi kỳ vọng tất cả các cán bộ công nhân viên làm sao để đổi mới kênh truyền hình, đổi mới chất lượng.

Trước sự phát triển như vũ bão của các loại hình truyền thông hiện đại khác, cùng với đó là nhu cầu tiếp nhận thông tin đa dạng của các đối tượng khán giả như sự tương tác, tham gia trực tiếp vào quá trình trao đổi thông tin của người dân và các nhóm xã hội, Truyền hình Công an nhân dân đang đứng trước yêu cầu phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ để thích ứng với xu hướng truyền thông mới.

Với sự chuyển đổi đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, đổi mới quy trình sản xuất theo hướng chuyên nghiệp, gần 500 cán bộ, chiến sỹ, nhân viên của truyền hình Công an nhân dân đang quyết tâm phấn đấu đưa kênh truyền hình ANTV có trình độ phát triển ngang bằng với các Đài truyền hình lớn trong nước và khu vực cả về công nghệ và trình độ chuyên nghiệp, xứng đáng với niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, nhà nước và nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả