Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:48, Thứ 6, 22/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An ninh, an toàn là ưu tiên hàng đầu cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(ANTV) -  Sáng nay 22/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành để nghe báo cáo về công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, dự kiến diễn ra tại Hà Nội ngày 27-28/2. Đây là cuộc họp cuối cùng về chuẩn bị, rà soát lại tất cả các công việc cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và các chuyến thăm trong dịp này.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá công tác chuẩn bị đang được triển khai quyết liệt, khẩn trương với sự vào cuộc và phối hợp tích cực của tất cả các bộ, ngành liên quan.

Phó Thủ tướng hoan nghênh nỗ lực của các cơ quan và đề nghị các cơ quan tiếp tục quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp ngày 19/2.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tổ chức tại Việt Nam là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa hàng đầu của Việt Nam trong năm 2019. Điều này thể hiện sinh động chủ trương Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế và đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào các vấn đề khu vực và quốc tế, qua đó góp phần quảng bá tới bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Nhấn mạnh thời gian từ nay tới khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều còn rất ngắn, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh yêu cầu các cơ quan liên quan gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị, trong đó công tác an ninh, an toàn là ưu tiên hàng đầu và phải được bảo đảm tuyệt đối; công tác lễ tân phải bảo đảm chu đáo, trọng thị, tinh thần là hỗ trợ, bảo đảm thuận lợi tối đa cho hai đoàn đàm phán gặp gỡ, trao đổi, làm việc tại Việt Nam đạt kết quả tốt; công tác tuyên truyền, báo chí phải tạo điều kiện tối đa cho phóng viên quốc tế đến Việt Nam đưa tin về hội nghị và các hoạt động song phương nhân dịp này.

 

Chỉnh trang đô thị trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

 Dự kiến còn 5 ngày nữa, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội, công tác chuẩn bị cho hội nghị vẫn đang được gấp rút triển khai. Để phục vụ tốt nhất cho hội nghị này và với mong muốn để lại dấu ấn về một Thủ đô nghìn năm văn hiến, chính quyền và nhân dân TP Hà Nội đang tích cực chuẩn bị trên nhiều phương diện, trong đó có chỉnh trang đô thị, giữ sạch vỉa hè lòng đường.

 

BT
Thăm dò khán giả