Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 2, 02/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Âm vang 6 điều Bác Hồ dạy tại một xã vùng sâu Tây Nguyên

(ANTV) - Những ngày vừa qua, tại Trại giam Đắk Tân ở xã vùng sâu Ea Pin của huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk, 8 đơn vị thuộc cụm thi đua số 5 của Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an từ 6 tỉnh đã tập trung tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 70 năm lực lượng CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy và 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Hoạt động ý nghĩa nhất có sức lan tỏa đến nhân dân ở huyện M’Drắk đó là trong đợt này các đơn vị đã mời nhiều già làng, hộ nghèo, học sinh vượt khó học giỏi ở những buôn, thôn thuộc các xã xung quanh khu vực Trại giam Đắk Tân đóng quân đến liên hoan, giao lưu và tặng quà tình nghĩa. Những món quà đã được trao trong không khí nồng ấm tình nghĩa quân dân.

Được mong chờ nhất là phân thi kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống và sân khấu hóa về các chủ đề Người cán bộ chiến sĩ Trại giam học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy và xây dựng phong cách bản lĩnh - nhân văn - vì Nhân dân phục vụ.

Trong đó, ở phần thi sân khấu hóa, có những tiểu phẩm gây xúc động bởi câu chuyện sâu sắc, giàu tính nhân văn được kể ra từ chính những công việc âm thầm nhưng cao quý của người quản giáo trại giam đối với những phạm nhân một thời lầm lỗi và gia đình của họ.

Đại tá Lương Xuân Ngợi, Giám thị Trại giam Đắk Tân- Bộ Công an cho biết: "Mục đích, ý nghĩa của các hoạt động trong đợt này là nhằm giáo dục CBCS trại giam hiểu sâu sắc hơn, thực hiện tốt hơn Sáu điều Bác Hồ dạy CAND bằng việc quan hệ, kính trọng, chia sẻ, đoàn kết với đồng bào các DTTS nói riêng ND nói chung xung quanh 5 xã, 4 buôn mà trại đóng quân. Giúp CBCS trẻ cần biết gần dân hơn! Và qua các phần thi, ứng xử tình huống  thi kiến thức nhất là thi sân khấu hóa đã tạo không khí vui tươi, ý nghĩa qua đó CBCS khi về sẽ nâng cao hiệu quả các mặt công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa, cải tạo phạm nhân và công tác dân vận trong thời gian tới theo gương Bác Hồ dạy."
     
Không chỉ các đơn vị có tiết mục, phần thi hay được ghi nhận, khen thưởng, mà điều có ý nghĩa hơn cả, là sau những hoạt động này, CBCS ở Trại giam Đắk Tân cùng đoàn viên các đơn vị trong cụm thi đua số 5 sẽ mang những hiểu biết, tinh thần học hỏi từ đợt hoạt động giao lưu này về để vận dụng, thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa, cải tạo phạm nhân và góp phần xây dựng hình ảnh Người cán bộ trại giam bản lĩnh, nhân văn hơn./.

 

BT
Thăm dò khán giả