Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:44, Thứ 4, 18/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

999 đại biểu chính thức tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 diễn ra trong 3 ngày, từ 18-20/9 tại Hà Nội. Trong ngày làm việc đầu tiên vào hôm nay 18/9, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch và thông qua chương trình và quy chế làm việc của Đại hội. Tới dự có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam cùng các đại biểu dự Đại hội.

 

Tại phiên làm việc chiều nay, Đại hội đã thông qua Chương trình và Quy chế làm việc của Đại hội; Hiệp thương cử 59 đại biểu tham gia Đoàn Chủ tịch và Hiệp thương bầu Đoàn Thư ký của Đại hội gồm 5 đại biểu.

Đại hội cũng đã thảo luận Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban Trung ương, Đoàn Chủ tịch và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019; báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban Trung ương, Đoàn Chủ tịch và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Trong chiều nay, Đoàn chủ tịch đã phát động kêu gọi các đại biểu tham dự Đại hội nhắn tin ủng hộ người nghèo, hưởng ứng chương trình cả nước chung tay vì người nghèo.

Cũng trong chiều nay, Trưởng Ban Dân vận TƯ Trương Thị Mai, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ VN Trần Thanh Mẫn và các đại biểu đã tham dự Lễ khai mạc triển lãm trưng bày hình ảnh “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” gồm 400 bức ảnh được trưng bày, phác họa sinh động đậm nét về hoạt động của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên hoạt động nhiệm kỳ 2014-2019 và chào mừng Đại hội MTTQ VN lần thứ 9.

Trước phiên làm việc vào sáng nay, Đoàn đại biểu dự Đại hội do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước anh linh của Người, Đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập Mặt trận dân tộc thống nhất và suốt đời xây đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Sau khi vào Lăng viếng Bác, Đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc tại Đài Tưởng niệm Bắc Sơn. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ”.

BT
Thăm dò khán giả