Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 08:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:03, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

(ANTV) - Đúng ngày này cách đây 86 năm (3/2/1930 - 3/2/2016), Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời.

Đây là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. Sự ra đời của Đảng là sản phẩm của sự kết hợp chủ nghĩa Mac-Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước của nhân dân Việt Nam, là sự kiện gắn liền với tên tuổi của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.

Ngày thành lập Đảng 3/2 năm nay diễn ra vào một thời điểm đặc biệt khi Đảng ta vừa tiến hành Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII, đánh dấu chặng đường 30 năm đổi mới.

Suốt chiều dài lịch sử 86 năm qua, Đảng đã đưa con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn, thử thách thì trong thời kỳ mới - thời kỳ của hội nhập mạnh mẽ, trọng trách đặt lên vai của Đảng cũng vì thế mà ngày càng lớn hơn.

Nhân dân tin tưởng, Đảng sẽ vững lái tay chèo, tiếp tục lãnh đạo đất nước thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.

Phát huy vai trò của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị

Chiều 02/02, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2016.

Trong năm 2015, bám sát chủ đề công tác năm "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, với sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm chính cao, Đoàn Khối đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, xây dựng được nhiều phong trào hiệu quả, ý nghĩa như: "Ba trách nhiệm", “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”...

Cũng trong năm vừa qua, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đã có 530 đề tài do đoàn viên, thanh niên được lãnh đạo cơ quan giao đảm nhận, 40 đề tài nghiệm thu, trong đó có 16 công trình nghiên cứu khóa học tiêu biểu được đưa vào thử nghiệm và mở rộng địa bàn sử dụng, làm lợi hàng chục tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị này, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã trao Bằng khen cho 5 đơn vị triển khai tốt phong trào "3 trách nhiệm" trong năm 2015; khen thưởng 3 tập thể đạt danh hiệu thành tích xuất sắc tiêu biểu, 14 tập thể đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc và 8 tập thể đạt đơn vị tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015.
 

BT
Thăm dò khán giả