Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 22:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:14, Thứ 6, 18/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

60 năm thắng lợi của độc lập tự do và lòng yêu nước

(ANTV) -Dù 60 năm đã trôi qua nhưng Hiệp định Geneva vẫn luôn để lại những bài học kinh nghiệm quý báu cho toàn Đảng, toàn dân. Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước  phát biểu tại “Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày ký Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam” (20/7/1954 – 20/7/2014), được tổ chức long trọng sáng nay 18/7 tại Hà Nội.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Thắng lợi tại Hội nghị Geneva là thắng lợi của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí độc lập, khát vọng tự do và yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng bày tỏ lòng biết ơn sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, của nhân dân yêu chuộng hòa bình và công lý trên thế giới trong cuộc đấu tranh tại Hội nghị Geneva nói riêng cũng như trong suốt cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ chống chủ nghĩa thực dân giành độc lập tự do, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

Nhân dịp này, Đảng và Nhà nước đã quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang cho các thành viên của đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Hội nghị Geneva 1954 do những đóng góp to lớn của đoàn tại Hội nghị dẫn tới chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.
 

Thăm dò khán giả