Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 7, 23/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển

(ANTV) - Sáu thập kỷ đã trôi qua kể từ ngày 23/10/1961, chiếc “Tàu không số” đầu tiên rời bến, vận chuyển hàng hóa, vũ khí cho chiến trường miền Nam. những câu chuyện huyền thoại về đường Hồ Chí Minh trên biển vẫn có sức thu hút mãnh liệt đến hôm nay.

Từ bến cảng K15, Hải Phòng đến Mũi Cà Mau, trong những năm chiến tranh ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ, đã có 168 chuyến tàu, 60 đội tàu không số vận chuyển hàng chục ngàn tấn vũ khí chi viện kịp thời cho chiến trường miền Nam và TPHCM là 1 trong những tỉnh, thành phố có căn cứ, bến bãi gắn liền với hành trình này.

Có mặt tại khu vực tượng đài các liệt sĩ Đoàn tàu không số, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân, Cảng Cát Lái, TP.HCM, những người lính trên đoàn tàu không số năm xưa vẫn vẹn nguyên ký úc về một thời hoa lửa góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp tổ chức lễ tổng kết các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021). Đây là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước và tuổi trẻ TPHCM nói riêng, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc.

Lịch sử hào hùng của con đường Hồ Chí Minh trên biển cùng Đoàn tàu không số huyền thoại sẽ mãi mãi là kỷ niệm, là ký ức không thể nào quên và sẽ được viết tiếp bởi những con người của thế hệ hôm nay và mai sau. Những cán bộ, chiến sĩ trên “Tàu Không số” ngày ấy là tấm gương sáng, là động lực thúc đẩy thế hệ trẻ ngày nay tiếp bước cha anh.

BT
Thăm dò khán giả