Thứ năm, ngày 09/12/2021 - 18:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 6, 03/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

6 tháng đầu năm 2020, tỷ lệ phạm pháp hình sự giảm sâu

(ANTV) - Ngày 2/7, tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã phát biểu về tình hình công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng công tác 6 tháng cuối năm. Trong bài phát biểu, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, tỷ lệ phạm pháp hình sự đã giảm sâu trong 6 tháng đầu năm 2020.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong 6 tháng đầu năm 2020 tình hình an ninh chính trị, an ninh quốc gia, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lợi ích quốc gia được bảo đảm. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, đạt được kết quả như trên, một trong những nguyên nhân là do Bộ Công an đã hoàn thành việc triển khai 100% Công an chính quy xuống xã, đến nay tổng số 8.592 xã đều đã hoàn thành.

Liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trong 6 tháng đầu năm 2020, Bộ Công an đã phấn đấu kéo giảm 8,4% số vụ phạm pháp hình sự so với cùng kỳ năm 2019, trong khi chỉ tiêu đăng ký là giảm 5-7%. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định đây là con số rất đáng biểu dương.

Bộ Tưởng Tô Lâm cũng cho biết, 6 tháng đầu năm Bộ Công an cũng đã tập trung làm tốt công tác cải cách hành chính, đã tiến hành sửa đổi, bổ sung 40 thủ tục, bãi bỏ 6 thủ tục hành chính trên lĩnh vực căn cước công dân và đăng ký, quản lý phương tiện giao thông đường bộ; cập nhật công khai 40 thủ tục trên cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính và Cổng dịch vụ công quốc gia. Công bố mã số hàng hóa xuất nhập khẩu đối với 29 sản phẩm hàng hóa thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công an... Đây là bước cải tiến thủ tục hành chính theo quy định của Chính phủ.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trong thời gian tới trong đấu tranh phòng chống tội phạm, Bộ trưởng Tô Lâm kiến nghị Chính phủ sẽ tập trung vào tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng kiến nghị Chính phủ tập trung cho ý kiến để Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ trình ra Quốc hội đối với 2 dự luật rất quan trọng là Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Luật Lực lượng tham gia bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở để cùng tiếp sức với lực lượng Công an xã.

Nhấn mạnh thời gian tới sẽ diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước như triển khai Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị cấp ủy chính quyền các cấp tiếp tục chỉ đạo, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp, khiếu kiện đông người, kéo dài, không để các đối tượng thù địch lợi dụng, chống phá.

BT
Thăm dò khán giả