Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

40 năm thành lập Trường Văn hóa I - Bộ Công an

(ANTV) - 40 năm một chặng đường lịch sử, tuy chưa phải là dài nhưng cũng đủ để khẳng định vị thế của một ngôi trường. Vượt qua mọi khó khăn, trường Văn hóa 1 đã đào tạo hàng ngàn cán bộ công an là người dân tộc ở các tỉnh miền núi, biên giới, hải đảo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở những địa bàn trọng điểm phía Bắc của Tổ quốc - đó là khẳng định của đồng chí Thượng tướng GS. TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường Văn hóa I (30/7/1976-30/7/2016). 

Tới dự buổi lễ còn có đồng chí PGS, TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên.

Cách đây đúng 40 năm, Trường Văn hóa I được thành lập với tên gọi là Trường Hạ sỹ quan Công an các dân tộc ít người, với nhiệm vụ đào tạo hạ sĩ quan an ninh và bổ túc hạ sĩ quan công an cho cán bộ là người dân tộc, dạy văn hóa phổ thông cho con em thuộc các dân tộc ít người ở vùng cao để đào tạo bổ sung cho ngành công an.

Từ những ngày đầu thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo trên 6000 học sinh, trong đó có gần 400 em học sinh của Bộ An ninh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Năm học 2015 - 2016, nhà trường đã đạt 5 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 327 giải cấp tỉnh, 13 giải cấp thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đều đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà trường Văn hóa I đạt được trong suốt 40 năm qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo, góp phần xây dựng lực lượng CAND tinh nhuệ chính quy, từng bước hiện đại, đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu thầy và trò trường Văn hóa I cần ra sức học tập, rèn luyện, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp giảng dạy.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh trường Văn hóa I - Bộ Công an phải làm tốt công tác đào tạo văn hóa cho học sinh nước bạn Lào, góp phần thắt chặt tình hữu nghị đặc biệt son sắt, thủy chung giữa 2 nước. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và nhà nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao huân chương bảo vệ tổ quốc hạng ba cho trường văn hóa I - Bộ Công an.

BT
Thăm dò khán giả