Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:41, Thứ 5, 20/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

40 năm hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an Campuchia

(ANTV) - Ngày 20/6, tại trường Cao đẳng ANND II đã diễn ra hội nghị tổng kết 40 năm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an cho Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia từ năm 1979 đến năm 2019.

Dự hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Về phía nước bạn có ngài Chăn Yên – Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, ngài Im Hen – Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP.HCM.

Ngày 16/1/1979, Bộ Nội vụ Việt Nam đã quyết định thành lập Trường đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ an ninh K, gọi tắt là Trường 179 với nhiệm vụ tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ, văn hóa, võ thuật cho cán bộ an ninh Campuchia.

Quán triệt tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giáo dục và đào tạo, bố trí các điều kiện tốt nhất và những tình cảm đặc biệt cho cán bộ, học viên Campuchia, luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của học viên… các cơ sở đào tạo của Bộ Công an Việt Nam luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất, cùng với chế độ ăn ở, chính sách cho các học viên được chăm lo chu đáo; 100% học viên được hưởng các chế độ chính sách theo đúng quy định hiện hành. Các trường đã chọn những giáo viên có chuyên môn và tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề để giảng dạy các lớp học viên Campuchia; đồng thời, chỉ đạo giảng viên chủ động nghiên cứu nội dung chương trình giảng dạy phù hợp. 
 
Nhìn lại chặng đường 40 năm hợp tác đào tạo giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói chung và các thế hệ giáo viên, học viên 2 nước có quyền tự hào vì đã sống trọn nghĩa, vẹn tình và sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Nhiều cán bộ học viên công an Campuchia sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường CAND Việt Nam khi trở về đất nước công tác đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Chính phủ, Bộ Nội vụ Vương quốc Campucchia. 
 
Với những đóng góp trong công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ công an cho Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đã góp phần giúp bạn tái thiết, hồi sinh để có một đất nước Chùa Tháp tươi đẹp ngày nay, để có tình hữu nghị đời đời bền vững giữa 2 dân tộc Việt Nam – Campuchia.
 
Tại hội nghị, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho các tập thể và cá nhân trực thuộc Bộ Công an Việt Nam đã có thành tích trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an Campuchia trong thời gian qua.
BT
Thăm dò khán giả