Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 7, 24/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 dự án luật Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa 14

(ANTV) - Theo chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa 14, có 3 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo sẽ được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp này, trong đó, có 2 dự án Luật lần đầu trình Quốc hội gồm Luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ và Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Truyền hình CAND đã ghi nhận ý kiến của một số đại biểu, chuyên gia xung quanh các dự án luật này.  

Với dự án Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, dự thảo Luật được xây dựng trên cơ sở tách 2 chương từ Luật Giao thông đường bộ hiện hành, để xây dựng thành một luật riêng, chuyên sâu hơn, với mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia phát biểu: Luật Giao thông đường bộ 2008 thì nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng đã có những kết quả khả quan, tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn là vấn đề rất là bức xúc, cá nhân tôi và các thành viên UB ATGT quốc gia đều thống nhất đề xuất xây dựng Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ.

Bên cạnh đó, một dự án khác cũng lần đầu được trình Quốc hội là Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở. 

Ông Dương Minh Tuấn, ĐBQH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu: Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở thì sẽ giải quyết được vấn đề những đồng chí, anh tham gia bảo vệ dân phố, dân phòng, hay công an viên không chuyên trách, không chính quy, thì sẽ được chính danh hơn, có được chế độ chính sách để triển khai thực hiện chắc chắn hơn, nếu được Quốc hội thông qua, luật này rất khả thi, được cử tri, đại biểu đánh giá cao.

Cũng tại Kỳ họp này, Bộ Công an – cơ quan chủ trì soạn thảo cũng sẽ trình Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Phòng, chống ma túy sửa đổi.

BT
Thăm dò khán giả