Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 19/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

205 người cơ quan Trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

(ANTV) - Sáng 18/3, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ người của các cơ quan Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo đó, 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn chủ trì hội nghị.

Từ 24/2 đến 14/3, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương đã tổ chức đúng, đủ các bước giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV. Có 205/205 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV đều được 100% cử tri tín nhiệm giới thiệu, trong đó có 204 người, cử tri nơi công tác bày tỏ sự tín nhiệm bằng hình thức biểu quyết giơ tay và 01 người được bày tỏ tín nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín. Tại Hội nghị, 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Theo thống kê, tính đến ngày 17/3/2021, cả nước sơ bộ có 77 người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội tại 24 tỉnh, thành phố. Như vậy, tính chung tổng số người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.161 người, đạt tỷ lệ 2,3 người trên 1 đại biểu được bầu. Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị sẽ phối hợp với Mặt trận Tổ quốc địa phương tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử; đồng thời xác minh, trả lời các vụ việc mà cử tri có ý kiến, đảm bảo công tác chuẩn bị cho Hội nghị hiệp thương lần 3, dự kiến sẽ được diễn ra trong tháng 4.

 

Thăm dò khán giả